Tin vui nối tiếp: Đội bắn tỉa Việt Nam có giải thưởng

Theo Vương Thắng/Quân Đội Nhân Dân -

Đội tuyển bắn tỉa Quân đội Nhân dân Việt Nam đã xuất sắc giành giải ba bài thi “Bắn tỉa trong hành tiến” trong khuôn khổ cuộc thi Ranh giới xạ thủ, Army Games 2019.

Ngày 15/8, tại thao trường Brest diễn ra lễ Bế mạc cuộc thi Ranh giới xạ thủ, trong khuôn khổ Army Games 2019. Đến dự Lễ bế mạc có Bộ trưởng Quốc phòng Belarus, Bộ trưởng Quốc phòng Serbia, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng các nước Belarus, Nga...
Đội tuyển Bắn tỉa của Quân đội nhân dân Việt Nam được Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Belarus trao giải ba bài “Bắn tỉa trong hành tiến” (tiếp sức) của Nhóm A2.
Tin vui noi tiep: Doi ban tia Viet Nam co giai thuong
Cờ Việt Nam tung bay trên thao trường Brest. 
Tin vui noi tiep: Doi ban tia Viet Nam co giai thuong-Hinh-2
 Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Belarus trao giải ba phần thi Bắn tỉa trong hành tiến tặng các xạ thủ của Việt Nam.
Ở phần thi “Bắn tỉa trong hành tiến” là vòng chung kết của cuộc thi Bắn tỉa, Đội tuyển Bắn tỉa của Việt Nam thuộc Nhóm A2, thi đấu với các đội Azerbaijan, Iran và Uzbekistan.
Tin vui noi tiep: Doi ban tia Viet Nam co giai thuong-Hinh-3
 Các xạ thủ của Việt Nam nhận giải 3 phần thi Bắn tỉa trong hành tiến.
Tin vui noi tiep: Doi ban tia Viet Nam co giai thuong-Hinh-4
 Các xạ thủ của Việt Nam với các xạ thủ của Nga và Serbia.
Trong bài thi này, lần lượt 4 xạ thủ của 4 đội xuất phát, chạy qua các chướng ngại vật: Tường thủng, tường cao 2m, hào nước, hàng rào dây thép gai, tường di động, thang nghiêng... Trên đường cơ động, các xạ thủ phải lần lượt tiêu diệt các mục tiêu bằng súng ngắn, súng bắn tỉa SVD và ném lựu đạn. Tổng quãng đường và chướng ngại vật phải vượt qua là 1km. Tổng số mục tiêu phải tiêu diệt là 7 mục tiêu. Nếu bắn trượt 1 mục tiêu, xạ thủ phải chạy phạt 200m.
Kết quả, đội tuyển xạ thủ của Việt Nam vượt qua Azerbaijan, giành vị trí thứ ba.