Tướng Nga Frolov tử trận ở Ukraine và được mai táng tại Saint Petersburg

Google News

Truyền thông Nga hôm 16/4 cho hay, thiếu tướng quân đội Nga Vladimir Petrovich Frolov đã tử trận trên chiến trường Ukraine.

Phòng báo chí của chính quyền thành phố Saint Petersburg (Nga) cho biết, thiếu tướng quân đội Nga Vladimir Petrovich Frolov đã được chôn cất hôm 12/4 tại nghĩa trang Serafimovsky trong lễ tang có sự tham dự của Thống đốc thành phố - Alexander Beglov.
Tuong Nga Frolov tu tran o Ukraine va duoc mai tang tai Saint Petersburg
 Ngôi mộ của tướng Frolov ở Saint Petersburg. Ảnh: Fontanka.
Ông Beglov nhận xét: "Tướng Beglov là một quân nhân bẩm sinh,... một nhà yêu nước thực sự, một con người can đảm, trung thực và tận tụy trong thực hiện nhiệm vụ của mình".
Thông báo của phòng báo chí Saint Petersburg dẫn lời tri ân của Thống đốc Beglov: "Hôm nay chúng tôi nói lời vĩnh biệt với một anh hùng thực sự. Vladimir Petrovich Frolov đã hy sinh anh dũng trong trận chiến với lực lượng dân tộc chủ nghĩa Ukraine. Ông ấy hy sinh thân mình để trẻ em, phụ nữ và người già ở Donbass không còn phải nghe tiếng bom rơi đạn nổ...".
Nga phát động "chiến dịch quân sự đặc biệt" ở Ukraine vào ngày 24/2/2022. Phía Ukraine và phương Tây coi đây là một cuộc xâm lược. Cho tới nay, một số tướng lĩnh và sĩ quan cao cấp của Nga được cho là đã tử trận khi tham gia chiến dịch này, bao gồm tướng Andrei Sukhovetsky và tướng Vitaly Gerasimov./.
Theo Trung Hiếu/VOV