Quả sung có giá trị dinh dưỡng rất cao, chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất xơ, protein, axit amin,... Hơn nữa, cây sung rất dễ sống nên không lo có thuốc trừ sâu, rất an toàn cho sức khỏe.
Dưới đây là cách làm món chè sung nấu nấm tuyết cực thơm ngon, bổ dưỡng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: sung, nấm tuyết, táo đỏ, kỷ tử, đường phèn.
Cách làm:
Bước 1: Sung mua về bổ đôi, ngâm trong nước muối nhạt 20 phút để loại bỏ sâu, kiến ở trong lõi quả. Sau đó bỏ vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Ngâm nấm tuyết trong nước cho nở ra, rồi cắt nấm tuyết thành từng miếng nhỏ.
Bước 3: Lấy 1 chiếc nồi, cho nước và nấm tuyết đã ngâm vào. Tiếp theo, cho táo đỏ, kỷ tử, đường phèn, đun sôi và để nhỏ lửa 10 phút.
Bước 4: Cuối cùng, cho sung vào, tiếp tục đun nhỏ lửa trong 40 phút, đun đến khi sung mềm và nhừ là được.
Chè sung làm theo cách này này rất mềm và dẻo, thanh nhiệt, hương vị ngọt thanh, có tác dụng dưỡng ẩm hiệu quả.
Theo Thùy Trang/Báo 24h