Tránh vi khuẩn gây ung thư, đừng ăn phao câu gà

Google News

Tôi khuyên chồng đừng ăn món khoái khẩu phao câu gà vì chúng độc hại nhưng anh ấy bảo là nhảm nhí.

Chồng tôi có thói quen thích ăn phao câu gà. Tôi khuyên chồng đừng ăn món khoái khẩu này vì chúng độc hại nhưng anh ấy bảo là nhảm nhí. Xin hỏi đâu là đúng sự thật? Yến Minh (Hà Nội).

ảnh minh họa
Nhiều người có thói quen giống chồng bạn, thích ăn phao câu gà vì chúng béo, ngậy, nhưng bạn nói đúng, ăn phao câu gà rất độc hại vì bên trên hậu môn có túi xoang.

Trong túi xoang này có hàng vạn tế bào lâm ba và những tế bào phệ khổng lồ có sức cắn nuốt rất mạnh. Những tế bào này có thể cắn nuốt được các chất độc gây bệnh vào cơ thể gà như vi khuẩn gây bệnh ung thư. Vì vậy, nên cắt phao câu bỏ đi trước khi chế biến.

Ngoài ra, với những chú gà hay gia cầm bơi dưới nước có khối u cũng nên loại bỏ khỏi thực đơn bởi sự hình thành khối u ở những con vật này là do một tổ chức nào trong cơ thể phát sinh bệnh.

Nhiều độc tố của các loại bệnh như ung thư máu, ung thư tế bào tồn tại trong những khối u này mặc dù con vật vẫn ăn uống, hoạt động bình thường.

Chuyên gia tư vấn Kim Mai
Gia đình & Xã hội

[links()]