Hé lộ chi tiết lễ tang cựu Tổng thống Bush “cha”

Thiên An -

(Kiến Thức) - Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders thông báo cựu Tổng thống Bush "cha" sẽ được vinh danh trong lễ tang cấp nhà nước tại Nhà thờ Quốc gia Washington. Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania sẽ tới dự buổi lễ.

Theo Business Insider, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders thông báo Tổng thống Trump đã chọn ngày 5/12 là ngày quốc tang. Cựu Tổng thống Bush “cha” sẽ được vinh danh trong lễ tang cấp nhà nước tại Nhà thờ Quốc gia Washington. Buổi lễ sẽ có sự tham dự của Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân Melania.
He lo chi tiet le tang cuu Tong thong Bush “cha”
Cựu Tổng thống George H.W. Bush vừa qua đời ở tuổi 94. Ảnh: AP.
Các nhà lãnh đạo Quốc hội Mỹ trước đó thông báo thi hài cựu Tổng thống George H.W. Bush sẽ được quàn tại vòm Điện Capitol ở thủ đô Washington trong khoảng thời gian từ thứ Hai (3/12) đến thứ Tư (5/12) để người dân có thể đến viếng ông.
Cựu Tổng thống Bush “cha” dự kiến sẽ được chôn cất tại Thư viện Tổng thống George H.W. Bush ở thành phố College Station, bang Texas, nơi yên nghỉ của người vợ quá cố của ông.

Mời độc giả xem video: Cựu Tổng thống Mỹ George H.W. Bush qua đời (Nguồn: NBC News)

Gia đình cựu Tổng thống Bush “con” thông báo họ sẽ phối hợp với lực lượng thuộc Bộ Quốc phòng Mỹ để tổ chức tang lễ. Hiện, các thông tin chi tiết khác về tang lễ của cựu Tổng thống Bush “cha” chưa được công bố.
Nguồn tin cho hay, lễ tang cấp nhà nước (ở Mỹ) thường kéo dài từ 7 đến 10 ngày, bao gồm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1 gồm các nghi lễ diễn ra trong tiểu bang nơi Tổng thống, cựu Tổng thống hay Tổng thống đắc cử (quá cố) từng cư trú. Giai đoạn 2 gồm các nghi lễ ở thủ đô Washington và giai đoạn 3 gồm các nghi lễ diễn ra tại tiểu bang nơi người đó sẽ được an táng.
Trước đó, ngày 1/12, CNN dẫn nguồn tin từ người phát ngôn của gia đình, Jim McGrath cho biết ông George H.W. Bush, Tổng thống thứ 41 của nước Mỹ, đã từ trần vào lúc 20h10 ngày 30/11 (giờ địa phương), hưởng thọ 94 tuổi.