Tổng thống Syria sẽ đáp trả cuộc xâm lược của Thổ Nhĩ Kỳ

Theo Vietnam Plus -

Tổng thống Syria Bashar al-Assad tuyên bố, nước này sẽ đáp trả cuộc xâm lược của Thổ Nhĩ Kỳ ở bất cứ khu vực nào của lãnh thổ Syria bằng "mọi biện pháp chính đáng" có sẵn.

Theo truyền thông nhà nước, Tổng thống Syria Bashar al-Assad ngày 17/10 tuyên bố, nước này sẽ đáp trả cuộc xâm lược của Thổ Nhĩ Kỳ ở bất cứ khu vực nào của lãnh thổ Syria bằng "mọi biện pháp chính đáng" có sẵn.
Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Damascus và Các lực lượng Dân chủ Syria do người Kurd đứng đầu đạt thỏa thuận chống lại cuộc tấn công do Thổ Nhĩ Kỳ phát động ở Đông Bắc Syria tuần trước.
Tong thong Syria se dap tra cuoc xam luoc cua Tho Nhi Ky
 Tổng thống Syria Bashar al-Assad. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Trước đó, AFP đưa tin, Chính quyền Syria ngày 17/10 cho biết người dân nước này đoàn kết chống lại cuộc tấn công qua biên giới của Thổ Nhĩ Kỳ, trong một thông báo đầu tiên kể từ khi Damascus triển khai quân đội tới những khu vực do lực lượng người Kurd kiểm soát để ngăn chặn cuộc tấn công của Ankara. 
Hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA) dẫn một thông báo của Bộ Ngoại giao nước này nêu rõ: "Chính quyền Syria nhắc lại sự phản đối và lên án mạnh mẽ cuộc xâm lược trắng trợn của Thổ Nhĩ Kỳ."
Bộ này "khẳng định sự đồng lòng giữa người dân Syria, tất cả người dân Syria, sự đoàn kết chưa từng có dưới quốc kỳ Syria."
Theo SANA, bộ này còn cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ gây ra "chết chóc và sự phá hủy" trong cuộc tấn công vốn phơi bày "những mục đích theo chủ nghĩa bành trướng" của Ankara.

Mời độc giả xem thêm video: Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào Syria (Nguồn: SANA)