Tổng thống Trump tự tay lái "Quái thú" trên đường đua danh giá nhất của Mỹ

Theo Gia Minh/Báo Người Lao Động -

 Tổng thống Donald Trump chạy siêu xe limousine "Quái thú" (The Beast) một vòng quanh đường đua Daytona 500 vào ngày 16/2, thu hút sự cổ vũ từ người hâm mộ tại cuộc đua danh giá nhất của Hiệp hội đua xe ô tô quốc gia Mỹ (Nascar).

Sau khi đoàn xe của ông đi được một phần của đường đua, Tổng thống Trump dừng lại để chụp ảnh với những người ủng hộ. Lái trọn một vòng tại đường đua quốc tế Daytona 500, trước khi cuộc đua bắt đầu, Tổng thống Trump hô lớn: "Các quý ông, hãy làm nóng động cơ của mình" trước đám đông 100.000 người.
"Chúng tôi yêu đất nước của mình và thật sự vinh dự khi được ở bên các bạn" - vị tổng thống thuộc Đảng Cộng hòa nói với người ủng hộ. Một số người hét lên: "Thêm 4 năm nữa".
Tong thong Trump tu tay lai
 Tổng thống Trump lái siêu xe "Quái thú" của mình vòng quanh Đường đua Quốc tế Daytona 500. Ảnh: AP.
Tổng thống Mỹ Donald Trump được coi là "thống soái" tại sự kiện thường niên của Nascar diễn ra tại bang Florida. Nỗ lực này nằm trong chiến dịch tái tranh cử trên toàn quốc của ông. Gần đường đua có treo một biểu ngữ của chiến dịch ông Trump và quảng cáo cũng được phát khi đài Fox phát sóng trực tiếp cuộc đua.
"Người hâm mộ của Nascar là những người yêu nước, họ ủng hộ tổng thống với số lượng lớn. Vì vậy, chúng tôi chắc chắn muốn nói trực tiếp với họ về câu chuyện "làm cho nước Mỹ vĩ đại hơn" trong cuộc đua lớn của Mỹ" - ông Brad Parscale, quản lý chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump năm 2020, nói.
Các tổng thống Mỹ trước đây từng tham dự các sự kiện tại đường đua của Nascar bao gồm các ông Ronald Reagan, George H.W. Bush và George W.Bush.
Florida là một trong số ít tiểu bang ở Mỹ mà người dân luôn dao động giữa hai đảng Dân chủ và Cộng hòa trong cuộc bầu cử tổng thống.
Trong cuộc đua với bà Hillary Clinton, ứng viên đảng Dân chủ năm 2016, Tổng thống Trump đã giành chiến thắng ở Florida Tại đây, ông có các sân golf và một khu nghỉ dưỡng được coi là nơi cư ngụ chính của ông.