Vụ 39 thi thể trong xe tải ở Anh: Hai người bị kết tội ngộ sát

Tòa án hình sự Old Bailey ở trung tâm thủ đô London vừa mới kết tội 2 người đàn ông tội danh ngộ sát trong phiên xét xử vụ việc phát hiện 39 thi thể người Việt Nam trong thùng xe tải đông lạnh hồi năm 2019.

Hãng tin Reuters của Anh ngày 21/12 đưa tin, Tòa án hình sự Old Bailey ở trung tâm thủ đô London vừa mới kết tội 2 người đàn ông tội danh ngộ sát trong phiên xét xử vụ việc phát hiện 39 thi thể người Việt Nam trong thùng xe tải đông lạnh ở một khu công nghiệp gần thủ đô London hồi năm 2019.
Một tài xế có tên là Eamonn Harrison, người vùng Bắc Ireland, 24 tuổi, bị tòa án tuyên phạm tội danh ngộ sát cùng tội danh âm mưu tiếp tay cho hoạt động nhập cư bất hợp pháp.
Vu 39 thi the trong xe tai o Anh: Hai nguoi bi ket toi ngo sat
 Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ 39 người Việt tử vong trong xe container tại Grays, Anh ngày 23/10/2019. Ảnh: AFP/TTXVN.
Người đàn ông thứ hai có tên là Gheorghe Nica, 43 tuổi, người vùng Essex ở Đông Nam nước Anh, cũng bị tòa tuyên các tội danh tương tự. Ngoài ra, 2 người khác đã nhận tội có liên quan đến vụ việc.
Ngày 23/10/2019, 39 thi thể người Việt Nam đã được tìm thấy trong một thùng xe container đông lạnh đỗ tại khu công nghiệp ở thị trấn Grays. Chiếc xe này được đưa từ Bỉ đến Anh qua đường phà.
Vụ việc này liên quan đến hoạt động buôn người và vận chuyển người trái phép qua biên giới. Theo kết quả điều tra, quá trình vận chuyển người trên xe đã gây ra sự ngạt khí và làm nhiệt độ hạ thấp trong không gian kín và đây là nguyên nhân trực tiếp khiến số người trên xe tử vong.
Theo Đình Nam/VOV.VN