Bảo mẫu cho nhà giàu: Lương gần 50 triệu/ngày, nhiều góc khuất

Google News

Làm bảo mẫu cho những gia đình siêu giàu, Gloria Richards kiếm được thu nhập khủng nhưng cũng ẩn chứa nhiều góc khuất ít ai ngờ.

Bao mau cho nha giau: Luong gan 50 trieu/ngay, nhieu goc khuat
Ảnh minh hoạ 
Gloria Richards, 34 tuổi, từng tham gia các buổi biểu diễn sân khấu để có thu nhập. Bên cạnh đó, cô nhận làm bảo mẫu cho những gia đinh giàu có.
Khoảng thời gian làm bảo mẫu chỉ 2 tháng trong năm nhưng mang đến 80-90% thu nhập mỗi năm cho cô. Ngày đầu tiên làm bảo mẫu, cô xuất hiện tại một sân bay, được giới thiệu với những đứa trẻ của gia đình và ngay lập tức trở thành người đi cùng chúng trên chuyên cơ riêng đến một khu nghỉ dưỡng ở Barbados.
Công việc bảo mẫu cho giới siêu giàu không phải lúc nào cũng là chăm sóc trẻ. Cô cho biết phần lớn thời gian làm việc của mình cô phải điều phối lịch học tập và các hoạt động xã hội của bọn trẻ, theo CNBC.
Cô đến với công việc làm bảo mẫu rất tình cờ. Khi chuyển đến New York hơn 1 thập kỷ trước, cô làm việc trong bộ phận chăm sóc trẻ em của Câu lạc bộ thể thao Reebok. Một số thành viên là những gia đình giàu có bắt đầu nhờ cô trông trẻ.
Kể từ đó, Richards được nhiều người giàu có biết đến và tin tưởng hơn. Khi làm bảo mẫu cho các gia đình giàu có, cô được trả 2.000 USD/ngày cho 12 đến 15 giờ làm việc.
Ngoài ra, cô còn được hưởng nhiều đặc quyền khác như đi du lịch khắp thế giới bằng chuyên cơ riêng, du thuyền riêng. Không chỉ vậy, cô còn được lái những chiếc Porsche và Teslas khi đi làm. Tham dự sinh nhật của những đứa trẻ con nhà siêu giàu, cô sẽ được tặng những món quà đắt giá, điển hình là 1 chiếc iPad giá trị.
Góc khuất ít người biết
Công việc của Richards có những lúc phải tiếp xúc với khách hàng là những nghệ sĩ nổi tiếng, nhưng cô không được gặp mặt trực tiếp. Có một số trường hợp, cô chỉ thoáng thấy đỉnh đầu của khách hàng trong suốt 3 tháng làm việc vì xung quanh họ luôn là các vệ sĩ.
Richards thường phải làm việc với 10 gia đình 1 lúc. Cô thường được thuê để chăm sóc những đứa trẻ có chút vấn đề về tâm lý, là con của những tỷ phú bận rộn, những người nổi tiếng, những người không có nhiều thời gian quan tâm đến cuộc sống của con cái.
Cô không chỉ chăm sóc bọn trẻ mà còn hỗ trợ chúng về mặt cảm xúc. Nhiều khách hàng sinh ra trong gia đình giàu có và nổi tiếng, mặc dù đã cố gắng trở nên bình thường nhưng họ vẫn có nhiều nỗi sợ, nỗi ám ảnh riêng.
Do vậy, cô phải là người nắm bắt được tâm lý của những đứa trẻ, giúp chúng sống cởi mở và tích cực hơn. Trong nhiều năm làm bảo mẫu, cô đã chứng kiến những câu chuyện khác nhau, cô đồng cảm với chúng, mỗi ngày đều phải dồn tâm huyết vào công việc của mình.
Tuy nhiên, cô cũng từng bị quỵt lương. Khi làm việc tại nước ngoài, người phụ nữ này sẽ bị các công ty tuyển dụng sẽ tự ý cắt lương hoặc gói điện thoại quốc tế của cô ấy.
"Tôi thường ra nước ngoài làm việc, chẳng hạn như Thụy Sĩ. Họ nói với tôi rằng họ không thể trả tiền cho tôi trong 3 tuần vì không có tiền mặt", cô cho biết.
Phía khách hàng cũng có người gian lận dù giàu có. Họ thậm chí còn tìm cách trốn thanh toán bằng việc cố tình ký sai tên trên tấm séc.
Nhưng sau hơn 10 năm sống trong thế giới của các tỷ phú, cô đã có thể hiểu hơn về những khó khăn đơn giản mà họ phải đối mặt. Cô cũng biết cách thiết lập ranh giới và chăm sóc sức khỏe tinh thần của bản thân hơn mình.
Theo Hoàng Dung/Vietnamnet