Bé gái 10 tuổi bị cá mập tấn công cụt một chân

Bé Jasmine Carney (10 tuổi), ở Florida, Mỹ, bất ngờ bị cá mập tấn công cắn cụt một chân phải khi đang bơi ở bãi biển Hobe Sound cùng với bà vú của cô bé.

Bé Jasmine Carney, 10 tuổi, bị mất một phần bàn chân phải trong cuộc tấn công của con cá mập hung ác. Tuy nhiên, khi nằm trên giường bệnh, cô bé vẫn tự hào nói rằng "Cháu đã chiến thắng" sau khi xua đuổi được kẻ săn mồi.
Nhớ lại khoảnh khắc bị cá mập tấn công, Jasmine Carney nói với WPTV: “Có thứ gì đó đã tóm lấy chân cháu. Nó trông khá to và có màu xám. Cháu đưa chân đá nó rồi chạy vội”.
Sau khi xoay sở để thoát khỏi con cá mập, cô bé nhanh chóng chạy dọc bãi biển để tìm mẹ.
Be gai 10 tuoi bi ca map tan cong cut mot chan
Jasmine Carney đã bị cụt một phần chân phải vì cá mập tấn công. Ảnh: WPTV. 
Stephanie Carney, bà vú của cô bé, cho biết: “Con bé chạy lên bãi biển, hét lên 'Nana! nana! Có con gì đó cắn cháu.' Và tôi nhìn thấy rất nhiều máu. Sau đó tôi nhanh chóng gọi nhân viên cứu hộ".
Ngay lập tức, nhân viên cứu hộ có mặt và cầm máu ở bàn chân cho cô bé. Sau đó, họ gọi một chiếc trực thăng đến để đưa Jasmine đến bệnh viện gần đó để điều trị vết thương cho cô bé.
Khi đến nơi, các bác sĩ đã rất ngạc nhiên trước sự bình tĩnh của Jasmine khi cô sải bước vượt qua thử thách đau thương.
Bác sĩ Nir Hus, người điều trị cho bé gái dũng cảm, cho biết: "Cô bé rất tích cực ngay từ đầu. Chân bé bị mất một mảnh. May mắn cho cô bé, đó là vị trí duy nhất bé bị cắn".
Ca phẫu thuật đã được thực hiện trên mắt cá chân của cô ấy, nơi đã bị xước và rách sâu. Các bác sĩ cho biết Jasmine sẽ hồi phục hoàn toàn trong vòng sáu tháng tới.
Vụ việc này xảy ra vài tháng sau khi một người bà cũng bị cá mập tấn công ở Nam Carolina.
Bà Karren Sites, 55 tuổi, ở Pennsylvania, đang đi nghỉ cùng chồng và cháu trai ở bãi biển Myrtle vào tháng 8. Tuy nhiên, cháu trai của bà Karren quá sợ hãi không dám xuống nước.
Người bà quyết định xuống biển để chứng minh với đứa cháu trai 8 tuổi của mình rằng không có cá mập nhưng cuối cùng lại bị loài cá hung dữ tấn công.
Bà Karren được đưa vào bệnh viện với vết thương ở ngón tay đeo nhẫn và vết thương hở.
Các bác sĩ đã cảnh báo bà Karen rằng các dây thần kinh ở cánh tay của bà có thể không bao giờ hồi phục sau vụ tấn công.
Thảo Nguyên (Theo Mirror)