Bộ trưởng Quốc phòng Iran ra 'tối hậu thư' cho nước Mỹ

Google News

Bộ trưởng Quốc phòng Iran, Tướng Mohammad Reza Ashtiani tuyên bố ngày 5/11 rằng nước Mỹ sẽ phải hứng 'đòn nặng' nếu Washington không thiết lập ngay một lệnh ngừng bắn ở Dải Gaza và hỗ trợ giải pháp hòa bình cho xung đột Israel-Palestine.

Hãng thông tấn Tasnim dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Iran, ông Ashtiani cho biết: “Lời khuyên của Iran dành cho người Mỹ là ngay lập tức chấm dứt ngay cuộc chiến giữa Israel và Palestine, đồng thời đảm bảo lệnh ngừng bắn, nếu không Mỹ sẽ nhận đòn tấn công nặng nề”.
Trước đó, theo Tân Hoa xã ngày 4/11, Tổng thống Iran Ebrahim Raisi cũng đã lên tiếng chỉ trích việc Mỹ và phương Tây cung cấp vũ khí, thiết bị, hỗ trợ Israel tiến hành các vụ ném bom khiến gần 10.000 người tại Dải Gaza thiệt mạng.
Bo truong Quoc phong Iran ra 'toi hau thu' cho nuoc My
Bộ trưởng Quốc phòng Iran, Chuẩn tướng Mohammad Reza Ashtiani. (Nguồn: Iran Interational)
Lời chỉ trích trên được đưa ra trong cuộc điện đàm giữa Tổng thống Iran Ebrahim Raisi với Thủ tướng Na Uy Jonas Gahr Store, trong đó hai bên đã thảo luận tình hình tại Dải Gaza và các giải pháp nhằm chấm dứt xung đột, dỡ bỏ việc bao vây khu vực này.
Trong khi đó, Thủ tướng Na Uy nhấn mạnh sự cần thiết chấm dứt ngay lập tức bạo lực và xung đột tại Gaza, cho rằng Na Uy và Iran có thể sử dụng các kênh ngoại giao để tiến hành tham vấn, hợp tác tìm ra giải pháp cho cuộc xung đột.
Trước đó, ngoại trưởng Iran Hossein Amir-Abdollahian cũng tuyên bố "Iran sẽ mở thêm nhiều mặt trận" nhằm vào nước Mỹ và đồng minh nếu tiếp tục ủng hộ Israel.
Theo Thế Hà / Báo Quốc Tế