Campuchia phát hiện ca mắc biến thể Omicron đầu tiên

Google News

Bộ Y tế Campuchia vừa phát hiện một ca mắc biến thể Omicron, cũng là ca mắc biến thể Omicron đầu tiên được ghi nhận ở đất nước này.

Đêm 14/12, Bộ Y tế Campuchia đã ra thông báo xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm biến thể mới Omicron. Trường hợp này là công dân Campuchia (23 tuổi) đi từ Ghana về.
Campuchia phat hien ca mac bien the Omicron dau tien
Campuchia phát hiện ca mắc biến thể Omicron đầu tiên. 
Bộ Y tế Campuchia cũng xác nhận rằng, trường hợp bị nhiễm biến thể mới Omicron đầu tiên tại Campuchia, có địa chỉ tại thành phố Bavet, tỉnh Svay rieng. Bệnh nhân này đang mang thai tuần thứ 15, đã đi máy bay từ nước cộng hòa Ghana về Campuchia ngày 12/12/2021.
Khi tới sân bay quốc tế Phnom Penh (Campuchia), các nhân viên y tế đã phát hiện bệnh nhân trên bị Covid-19 và bị nhiễm biến thể mới Omicron. Hiện tại, bệnh nhân này đang được điều trị tại bệnh viện ở thủ đô Phnom Penh.
Ngay sau khi phát hiện trường hợp bị nhiễm biến thể mới Omicron, bộ Y tế Campuchian đã ra lời kêu gọi người dân phải nâng cao cảnh giác và thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19.
Theo thông báo của Bộ Y tế Campuchia ngày 14/12/2021, trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận 12 trường hợp mắc Covid-19, nâng tổng số ca Covid-19 của cả nước lên 120.382 trường hợp, trong đó có 116.734 trường hợp đã bình phục. Đây là số ca nhiễm Covid-19 được ghi nhận hàng ngày thấp nhất trong vòng 75 ngày qua.
Theo VOV