Cảnh sát cưỡng hiếp và sát hại bé gái 8 tuổi ở Ấn Độ phải ngồi tù

Một tòa án Ấn Độ ngày 10-6 đã kết án 6 người đàn ông liên quan đến vụ cưỡng hiếp và sát hại một bé gái 8 tuổi ở bang Jammu và Kashmir.

Reuters đưa tin vụ cưỡng hiếp xảy ra ở thị trấn Pathankot, cách ngôi làng Rasana thuộc huyện Kathua khoảng 70 km vào tháng 1-2018. Bé gái nói trên đến từ một cộng đồng Hồi giáo du mục. Khi em đang đi lang thang trong một khu rừng ở bang Jammu và Kashmir - Ấn Độ thì bị đánh thuốc mê.
Các nghi phạm sau đó cầm giữ bé gái trong một ngôi đền, cưỡng hiếp em suốt 1 tuần trước khi siết cổ và lấy đá đánh chết nạn nhân.
Theo cáo trạng, những người đàn ông bắt cóc, cưỡng hiếp và sát hại bé gái là một phần của kế hoạch "đuổi cộng đồng du mục thiểu số ra khỏi khu vực". Trong số những người bị cáo buộc có một linh mục Hindu, 2 nhân viên cảnh sát và một quan chức về hưu.
Canh sat cuong hiep va sat hai be gai 8 tuoi o An Do phai ngoi tu
Quan chức về hưu Sanji Ram nằm trong số 6 người bị kết án ngày 10-6. Ảnh: Reuters 
Công tố viên trước đó đề nghị mức án tử tình đối với linh mục Sanji Ram, Deepak Khajuria và Parvesh Kumar, tất cả bị kết tội cưỡng hiếp và giết người. Ba tên còn lại: Surinder Kumar, Tilak Raj và Anand Dutta bị kết tội phá hủy bằng chứng.
Luật sư của các bị cáo cho biết họ sẽ kháng cáo. Trong khi đó, công tố viên M. Farooqi nói với các phóng viên bên ngoài tòa án ngày 10-6: "Đây là một chiến thắng của sự thật. Bé gái và gia đình em đã nhận được công lý ngày hôm nay. Chúng tôi hài lòng với bản án".
Vụ việc nêu trên đã gây chấn động tại Ấn Độ, khiến người dân tức giận và chỉ trích đảng cầm quyền của nước này sau khi một số nghị sĩ phản đối cáo buộc dành cho các nghi phạm.
Phiên tòa xét xử 6 người đàn ông (khép kín) diễn ra tại thị trấn Pathankot cách đây hơn 1 năm. Tòa án Tối cao Ấn Độ đã phải chuyển phiên tòa sang bang láng giềng Punjab vì gia đình và luật sư của bé gái nhận được các lời đe dọa chết người.
Ngoài ra, các luật sư địa phương và nghị sĩ Ấn Độ, bao gồm một số thành viên của Đảng Bharatiya Janata cầm quyền, đã phản đối cảnh sát nộp đơn lên tòa án. Tổng cộng có 8 người bị cáo buộc liên quan đến vụ việc nhưng người đàn ông thứ bảy - tên là Vishal - được tuyên vô can vào ngày 10-6, còn nghi phạm thứ tám đang chờ xét xử.
Tình trạng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em xảy ra phổ biến ở Ấn Độ. Theo thống kê của chính phủ, các vụ cưỡng hiếp đã tăng 60% lên 40.000 trường hợp từ năm 2012-2016.
Theo Phạm Nghĩa/Người lao động