Cậu bé may mắn sống sót sau trận lở đất nhờ chiếc tủ lạnh

Cậu bé 11 tuổi may mắn sống sót sau trận lở đất kinh hoàng nhờ việc nhanh trí chui vào một chiếc tủ lạnh suốt 20 tiếng đồng hồ.

Sau trận bão nhiệt đới Megi, một trận lở đất kinh hoàng bất ngờ xảy ra tại ngôi làng Kantagnos, thành phố Baybay, tỉnh Leyte, Philippines, hôm 15/4. Vào thời điểm đó, cậu bé CJ Jasme, 11 tuổi, đang ở cùng gia đình.
Đây là vụ sạt lở đất thứ 2 xuất hiện tại nơi gia đình cậu bé sinh sống ngay dưới chân một ngọn núi. Trước đó vào ngày 14/4, trận lở đất đầu tiên đã cướp đi mạng sống của cha Jasme.
Khi căn nhà sắp bị đất đá chôn vùi, cậu bé 11 tuổi nhanh trí chui vào chiếc tủ lạnh của gia đình và may mắn sống sót. Tuy nhiên, Jasme phải nằm trong chiếc tủ lạnh hỏng suốt gần 20 giờ đồng hồ cho tới khi được các nhân viên cứu hộ phát hiện ra và hỗ trợ vào sáng 16/4. 
Cau be may man song sot sau tran lo dat nho chiec tu lanh
Cậu bé chui vào tủ lạnh suốt 20 giờ và may mắn sống sót sau trận sạt lở đất. Ảnh: NDTV. 
Theo nguồn tin của các hãng truyền thông địa phương, một cảnh sát có tên Jonas Etis vô tình tìm thấy cậu bé trong chiếc tủ lạnh. Khi đó, chiếc tủ đã bị cuốn ra cạnh bờ sông. Nhưng ngay lúc đó, lở đất lại xảy ra khiến Jasme phải tiếp tục chui vào bên trong tủ, còn viên cảnh sát nhảy xuống sông lánh nạn.
Sau khi đội cứu hộ tới hiện trường, cậu bé được phát hiện trong tình trạng bị thương nặng nhưng vẫn còn tỉnh táo. "Cháu đói lắm" là câu đầu tiên Jasme nói với các nhân viên cứu hộ.
Một sự may mắn diệu kỳ giúp cậu bé 11 tuổi đã thoát chết trong gang tấc. Dù phải trải qua ca phẫu thuật chân, nhưng hiện tại sức khỏe của Jasme đã khá hơn trước.
Cảnh sát cho biết cậu bé đang trong tình trạng ổn định sau ca phẫu thuật chân, nhưng gia đình Jasme không được may mắn như vậy. Mẹ và em trai cậu vẫn mất tích sau trận lở đất.
Hội đồng Quản lý và Giảm thiểu Rủi ro Thiên tai Quốc gia Philippines (NDRRMC) báo cáo 224 người chết, 147 người mất tích, 8 người bị thương, hơn hai triệu người phải sơ tán do hậu quả của bão Megi. Công tác tìm kiếm những người mất tích đang được triển khai.

Mời độc giả xem video Sống sót sau 38 đi lạc trong rừng Amazon. Nguồn: VTV24.


Thảo Nguyên (Theo NDTV)