Công bố video mới về vụ 39 người Việt thiệt mạng ở Anh

Một đoạn video ghi cảnh hơi nước bốc lên từ công-ten-nơ, nơi hàng chục người Việt di cư bị chết ngạt bên trong với nhiệt độ trên 37 độ C, đã được trình trước toà án Anh.

Theo Daily Mail, đoạn video về vụ 39 người Việt thiệt mạng ở Anh cho thấy, tài xế Maurice Robinson, 26 tuổi, đi tới cửa bên phải của thùng xe và mở ra. Trong khi tài xế này mở cửa, hơi bốc lên từ các thi thể tràn ra ngoài, buộc Robinson phải lùi lại.
Robinson dừng xe ở đại lộ Eastern, Grays, Essex lúc 1h13 sáng ngày 23/10, sau khi nhận xe tại Purfleet. Tuy nhiên, chỉ 23 phút sau, tài xế này gọi điện cho cảnh sát trong hoảng loạn.

Mời độc giả xem video: Công bố video mới về vụ 39 người Việt thiệt mạng ở Anh 

Công tố viên Bill Emlyn Jones nói, Robinson đã gọi hai cuộc điện thoại cho Ronan Hughes, người trước đó chỉ dẫn cho tài xế này “cho họ không khí ngay lập tức. Đừng cho họ ra ngoài”. Robinson gọi điện cho 999 lúc 1h36 sáng.
Toà án hình sự Anh đã nhận được tin các nạn nhân trong công-ten-nơ đã gửi tin nhắn tuyệt vọng cho người thân khi không khí trong công-ten-nơ cạn kiệt và nhiệt độ tăng lên 38,5 độ C.
Cong bo video moi ve vu 39 nguoi Viet thiet mang o Anh
 
Cơ quan công tố Anh cho hay, nhiệt độ trong công-ten-nơi tăng lên 38,5 độ sau 9h tối. Trong khoảng thời gian từ 10-10h30 tối, lượng khí CO2 đã chạm ngưỡng độc hại.
Vụ án vẫn đang được xét xử.
Ngày 23/10/2019, 39 thi thể đã được phát hiện trong thùng xe công-ten-nơ tại khu công nghiệp Waterglade ở hạt Essex, phía đông thủ đô London, nước Anh. Các nạn nhân sau đó được xác định là người Việt.
Theo Hoài Linh/Vietnamnet.vn