Công chúa Brunei kết hôn với em họ

Đám cưới hoàng gia kéo dài hơn một tuần tại cung điện Istana Nurul Iman, nơi ở chính thức của Quốc vương Hassanal Bolkiah.

Cong chua Brunei ket hon voi em ho

Đám cưới Hoàng gia Brunei kéo dài hơn một tuần.

Công chúa Brunei Azemah và chồng mới của cô, Hoàng tử Bahar ibni Jefri Bolkiah, đã bắt đầu tuần lễ kỷ niệm đám cưới vào ngày 8/1.

Đám cưới xa hoa được tổ chức tại phòng tiệc của cung điện Istana Nurul Iman với 7 nghi lễ, kéo dài hơn một tuần, theo New York Post.

Chuỗi sự kiện bao gồm trao đổi quà tặng truyền thống, trao phù hiệu hoàng gia, lễ cưới kéo dài 3 ngày và tiệc chiêu đãi.

Em trai của cô dâu, Hoàng tử Mateen, đã chia sẻ một số hình ảnh trong đám cưới lên trang cá nhân. "Chúc mừng hạnh phúc cho người chị tôi yêu quý nhất và BJB", anh viết chú thích ảnh.

Công chúa Azemah (38 tuổi) là một trong 12 người con của Quốc vương Hassanal Bolkiah. Cô là thành viên của đội tuyển polo Brunei, từng nhiều lần tham gia SEA Games cùng em trai Abdul Mateen.

Cong chua Brunei ket hon voi em ho-Hinh-2

Hoàng tử Mateen chia sẻ hình ảnh chụp tại hôn lễ của chị gái.

Cặp chị em của Hoàng gia Brunei từng cùng đội tuyển polo giành huy chương đồng tại SEA Games 2017. Công chúa Azemah bộc lộ năng khiếu thể thao từ năm 4 tuổi và dành nhiều thời gian luyện tập ở Tây Ban Nha.

Còn Hoàng tử Bahar (41 tuổi) là con trai của ông Jefri Bolkiah, em trai Quốc vương Hassanal Bolkiah.

Ông Hassanal Bolkiah trở thành quốc vương tại vị lâu nhất thế giới sau khi Nữ hoàng Elizabeth II băng hà vào tháng 9 năm ngoái.

Quốc vương Bolkiah còn là thủ tướng, bộ trưởng tài chính, bộ trưởng ngoại giao, bộ trưởng quốc phòng và chỉ huy lực lượng vũ trang, đứng đầu trường đại học quốc gia. Ông có tài sản cá nhân ước tính khoảng 27,7 tỷ USD, một trong những quốc vương giàu có nhất thế giới.

Theo Lê Vy/ Zing