Công viên giải trí Mỹ thoát thảm kịch xả súng trong gang tấc

Google News

Một đối tượng vũ trang đã tự sát thay vì thực hiện vụ xả súng nhắm vào một công viên giải trí ở bang Colorado - giới chức Mỹ thông báo hôm 30-10.

Thi thể người này được phát hiện trong nhà vệ sinh nữ, bên cạnh có dòng chữ viết nguệch ngoạc trên tường: "Tôi không phải là kẻ giết người".

Người này sau đó được xác nhận là Diego Barajas Medina, 20 tuổi. Vụ việc xảy ra tại Glenwood Caverns Adventure Park, công viên giải trí nằm trên một ngọn núi của bang Colorado – Mỹ.

Thi thể Medina được nhân viên bảo trì phát hiện vào sáng 28-10, theo hãng tin AP. Điều tra viên quận Garfield Robert Galssmire cho biết Medina qua đời sau khi tự bắn vào đầu.

Medina trang bị một khẩu súng trường kiểu AR, một khẩu súng ngắn bán tự động và nhiều thiết bị gây nổ, đồng thời mặc áo giáp và quần áo chiến thuật tương tự lực lượng cảnh sát đặc nhiệm (SWAT).

Cong vien giai tri My thoat tham kich xa sung trong gang tac

Glenwood Caverns Adventure Park là công viên giải trí nằm trên một ngọn núi của bang Colorado – Mỹ. Ảnh: New York Post

Cảnh sát trưởng hạt Garfield Lou Vallario cho biết dòng chữ "Tôi không phải là kẻ giết người, tôi chỉ muốn vào hang động" được viết trên tường nhà vệ sinh, nơi thi thể Medina được tìm thấy trên sàn. Gần đó là một khẩu súng ngắn và các thiết bị gây nổ, một số thật và một số giả.

Ông Vallario chưa thể kết luận liệu dòng chữ trên có thực sự do Medina viết hay không.

"Xét đến sự chuẩn bị, với số lượng vũ khí mà Medina có, rất có thể anh ta có ý định sử dụng chúng để chống lại cộng đồng. Anh ta đã chọn không làm vậy " - ông Vallario nhận định.

Cảnh sát cho biết nhiều thiết bị nổ tự chế đã được tìm thấy trong xe của Medina. Phần còn lại của công viên giải trí đã được lực lượng chức năng rà soát và không phát hiện thêm thiết bị gây nổ nào khác.

Nếu một vụ tấn công xảy ra vào cuối tuần, thương vong nhiều khả năng sẽ cao bởi đây là thời điểm người dân lên núi xem mùa thu thay màu. Glenwood Caverns Adventure Park còn nằm tại một vị trí cô lập, khiến việc di chuyển nạn nhân đến bệnh viện thêm phần khó khăn.

Theo Cao Lực/NLĐO