Dẫn mối thiếu nữ cho tỷ phú, “tú bà” lĩnh 20 năm tù

Tòa án Mỹ kết án tù 20 năm với Ghislaine Maxwell, người bị cáo buộc chuyên dắt mối thiếu nữ phục vụ nhu cầu tình dục cho tỷ phú ấu dâm Jeffrey Epstein.

Phán quyết được tòa án liên bang Mỹ ở Manhattan đưa ra hôm 28/6, sau hơn 6 tháng xét xử Ghislaine Maxwell, bạn gái cũ của tỷ phú ấu dâm Jeffrey Epstein.
Dan moi thieu nu cho ty phu, “tu ba” linh 20 nam tu
Ghislaine Maxwell cùng bạn trai, tỷ phú ấu dâm Jeffrey Epstein. Ảnh: Zuma Press. 
Trong phiên xử hồi tháng 12/2021, Maxwell, 60 tuổi, bị bồi thẩm đoàn tuyên có tội với 5 tội danh, trong đó có hành vi dụ dỗ trẻ vị thành niên để lạm dụng tình dục và môi giới tình dục với 4 trẻ vị thành niên. Maxwell được truyền thông Mỹ gọi là "tú bà" của Epstein vì thường xuyên săn lùng và dẫn mối thiếu nữ xinh đẹp phục vụ nhu cầu tình dục của tỷ phú này.
Phát biểu tại phiên tòa trước khi thẩm phán tuyên mức án 20 năm tù, "tú bà dắt gái" Maxwell gọi Epstein là "kẻ thao túng, xảo quyệt và thích kiểm soát", lừa gạt mọi người y quen biết. Người phụ nữ này bày tỏ "hối tiếc" về nỗi đau mà nạn nhân của Epstein đã trải qua.
"Điều hối tiếc lớn nhất trong đời tôi là gặp Jeffrey Epstein", Maxwell nói.
Epstein, 66 tuổi, tự tử trong nhà tù ở Manhattan năm 2019 trong khi chờ xét xử với cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên. Phiên tòa với Maxwell bắt đầu từ cuối năm 2021, khi giới chức Mỹ quyết tâm trừng phạt những đồng phạm tiếp tay cho tỷ phú này. Đây là một trong số những vụ án nổi tiếng nhất trong phong trào #MeToo khuyến khích phụ nữ lên tiếng về nạn lạm dụng tình dụng thường xảy ra dưới tay những người giàu có và quyền lực.
Thẩm phán Alison Nathan cho rằng Maxwell không hối hận hay nhận trách nhiệm về những gì mình gây ra và "có ý đổ lỗi" cho Epstein.
"Epstein đương nhiên là trung tâm của kế hoạch tội phạm, nhưng Maxwell không bị trừng phạt thay cho Epstein", ông nói. "Maxwell là người tiếp tay đắc lực của Epstein trong các vụ lạm dụng các thiếu nữ".
"Maxwell đã trực tiếp tham gia vào kế hoạch khủng khiếp này suốt nhiều năm nhằm lôi kéo, vận chuyển và buôn bán các cô gái vị thành niên, trong đó có em mới 14 tuổi, vì mục đích để Jeffrey Epstein lạm dụng tình dục", thẩm phán Nathan tuyên bố. "Không thể đo đếm được tổn thương mà những cô gái này phải chịu đựng".
Bobbi Sterheim, luật sư của Maxwell, cho hay thân chủ sẽ kháng cáo. "Tất cả chúng ta đều biết kẻ đáng lẽ bị kết án hôm nay đã trốn tránh trách nhiệm, trốn tránh nạn nhân, trốn tránh nỗi đau mà họ phải chịu đựng cũng như nhận hình phạt xứng đáng dành cho ông ta", Sterheim nói.
Đội luật sư của Maxwell từng đề nghị mức án dưới 6 năm tù cho thân chủ, với lý do Maxwell là "vật tế thần" cho tội ác của Epstein. Tuần trước, công tố viên đề nghị án tù 30-55 năm cho Maxwell, nhưng trong phiên tòa hôm 28/6, họ cho rằng bản án 20 năm là đủ để buộc người phụ nữ này chịu trách nhiệm "về những tội ác ghê tởm với trẻ em".
Các công tố viên Mỹ cáo buộc Maxwell là "kẻ săn mồi" nguy hiểm, đóng vai trò như "tú bà" nhằm tuyển mộ các thiếu nữ cho Epstein.
Hai người tự xưng là nạn nhân của Epstein cáo buộc, Maxwell đã dụ dỗ họ tới biệt thự của Epstein để mát xa cho ông này và hành vi lạm dụng tình dục đã diễn ra.
Trước đó, công tố viên quận phía Nam New York Damian Williams cho rằng Maxwell đã mắc "một trong những tội danh tồi tệ nhất có thể tưởng tượng ra".

Mời độc giả xem video Môi giới gái mại dâm nước ngoài, "tú bà" người Nga lãnh 3 năm tù. Nguồn: THDT.


Thảo Nguyên (Theo Guardian)