Em bé 26 ngón tay chân được coi là hiện thân của nữ thần

Google News

Một bé gái Ấn Độ chào đời với 26 ngón tay, chân do dị tật di truyền gene nhưng gia đình và những người xung quanh lại mừng rỡ coi bé là hiện thân của nữ thần Hindu.

Em bé 26 ngón tay chân này chào đời tại một bệnh viện ở Bharatpur, bang Rajasthan, miền bắc Ấn Độ. Mỗi bàn tay của bé có 7 ngón, còn mỗi bàn chân đều có 6 ngón.
Trong khi các bác sỹ mô tả tình trạng này là "một dị tật di truyền hiếm gặp", thì gia đình em bé lại rất vui mừng và công khai gọi đứa trẻ là "phiên bản tái sinh của Dholagarh Devi", nữ thần quan trọng trong tín ngưỡng Hindu, có nhiều cánh tay. Gần nơi cô bé sinh ra có đền thờ vị nữ thần này.
Em be 26 ngon tay chan duoc coi la hien than cua nu than
Em bé sơ sinh ở Ấn Độ có 14 ngón tay, 12 ngón chân được coi là hiện thân của nữ thần Hindu. Ảnh: NYP. 
Mẹ của bé, cô Sarju Devi (25 tuổi), rất vui mừng khi sinh ra bé gái có 14 ngón tay, 12 ngón chân. Anh trai cô nói với truyền thông địa phương: “Em gái tôi đã sinh ra một đứa bé có 26 ngón tay, ngón chân và chúng tôi đang coi đó là hóa thân của Dholagarh Devi. Chúng tôi rất hạnh phúc".
Cha của đứa bé - anh Gopal Bhattacharya, thuộc Lực lượng Cảnh sát dự bị Trung ương, cũng rất hạnh phúc vì có cô con gái đặc biệt như vậy.
Hiện vẫn chưa rõ liệu cha mẹ em bé có đồng ý làm phẫu thuật cắt bớt các ngón để con gái mình có 10 ngón tay, 10 ngón chân như người bình thường hay không, nhưng em bé không có vấn đề gì về mặt sức khỏe.
Soni, bác sỹ tại bệnh viện mà em bé chào đời, cho biết: “Bé gái hoàn toàn khỏe mạnh, không có vấn đề gì về sức khỏe khi sở hữu tới 26 ngón tay ngón chân, nhưng đó là một bất thường về di truyền".
Thảo Nguyên (Theo DM)