FBI tiếp tục khám nhà cựu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence

Cơ quan điều tra liên bang Mỹ FBI sẽ tổ chức khám nhà và văn phòng của cựu Phó Tổng thống Mike Pence tại bang Indiana để tìm kiếm các tài liệu mật.

Ngày 2/2, Truyền thông Mỹ cho biết, Bộ Tư pháp đang làm việc với nhóm cố vấn pháp lý của cựu Phó Tổng thống Pence về kế hoạch tổ chức khám nhà riêng và văn phòng của ông này trong những ngày tới.
Trong khi đó, thông tin từ nhóm cố vấn pháp lý của ông Pence cho biết, họ đã tự mình kiểm tra và không cho rằng vẫn còn tài liệu mật tại nhà ở hoặc văn phòng của ông này.
FBI tiep tuc kham nha cuu Pho Tong thong My Mike Pence
Cựu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence. (Ảnh: Reuters). 
Trước đó, hồi đầu tháng 1, một luật sư của ông Pence đã phát hiện hơn 10 tài liệu của chính phủ Mỹ được đánh dấu mật tại nhà riêng của cựu Phó Tổng thống nhưng cho rằng các tài liệu này được phân cấp bảo mật ở mức thấp, không có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy bảo mật ở mức cao.
Cũng theo thông tin từ đội ngũ cố vấn pháp lý của Tổng thống Biden, ngày 1/2, Cơ quan điều tra liên bang Mỹ đã tổ chức khám xét trên diện rộng nhà riêng của ông này tại bang Delaware nhưng không phát hiện thêm bất cứ tài liệu mật nào.
Đến nay, ông Pence trở thành lãnh đạo cấp cao thứ 3 của Mỹ, cùng với Tổng thống Biden và cựu Tổng thống Trump dính dáng đến bê bối quản lý tài liệu mật sai quy định. Hiện Bộ Tư pháp Mỹ đã chỉ định các công tố viên đặc biệt để điều tra cả Tổng thống và cựu Tổng thống về cáo buộc trên.
Theo PV/VOV.VN