Gần 30 trường học ở Bỉ phải đóng cửa do đe dọa đánh bom

Google News

Hàng chục trường học ở thủ đô Brussels và vùng Brabant của Bỉ đã phải tiếp tục đóng cửa trong ngày 27/11 do đối mặt những lời đe dọa đánh bom.

Gan 30 truong hoc o Bi phai dong cua do de doa danh bom
An ninh được thắt chặt ở Bỉ do những tuyên bố cảnh báo đánh bom trường học (Ảnh minh họa: Inquirer).
Trong thông báo trên trang mạng vào tối 26/11 giờ địa phương, Cơ quan quản lý Wallonie-Bruxelles Enseignement cho biết, 27 trường học ở thủ đô Brussels và vùng Brabant tiếp tục đóng cửa trong ngày 27/11 sau khi có cảnh báo đánh bom.
"Những cảnh báo đánh bom được đưa ra vào tối 26/11. Và ngay lập tức, 27 trường học mà cơ quan tổ chức đã quyết định đóng cửa "theo đúng nguyên tắc phòng ngừa", tuyên bố nêu rõ.
Lực lượng cảnh sát thủ đô và vùng Braban đang mở chiến dịch lục soát, kiểm tra tình hình và dự kiến sẽ có thêm thông tin trong ngày.
Đây không phải là lần đầu tiên các trường học ở Bỉ đối mặt với những lời cảnh báo đánh bom như vậy.
Hồi đầu tháng này, một số trường học trong và ngoài thủ đô Brussels cũng đã được sơ tán sau khi cảnh sát nhận được báo cáo về các mối đe dọa đánh bom. Các trường liên quan là Lycee Emile Jacqmain ở Rue Belliard, College des Etoiles ở Haren và College Roi Baudouin.
Một vành đai an ninh ngay lập tức được thiết lập và cả ba trường học đều được sơ tán. Một cuộc truy quét tích cực đã diễn ra, vành đai an ninh đã được dỡ bỏ và học sinh được phép vào lại trường sau đó.
Văn phòng Công tố Brussels ngay lập tức vào cuộc điều tra đầy đủ để xác định thủ phạm đứng sau vụ việc này. "Những kẻ đe dọa đánh bom giả có thể bị phạt nặng từ 3 tháng đến 2 năm tù và phạt tiền từ 400-2.400 euro", Văn phòng Công tố Brussels cho biết.
Theo Thanh Thành/Dân Trí