Hình ảnh ngày đầu quốc tang Tổng thống Iran

Google News

Lễ tang cố Tổng thống Ebrahim Raisi, người vừa thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng hôm 19/5, bắt đầu từ ngày 21/5 và diễn ra tại nhiều thành phố khác nhau của Iran.

Lễ tang ông Ebrahim Raisi bắt đầu từ ngày 21/5, sẽ diễn ra tại nhiều thành phố và kết thúc ở Mashhad, quê hương của cố Tổng thống Iran.
>>> Mời độc giả xem video: Lễ tang cố Tổng thống Iran Ebrahim Raisi tại thành phố Tabriz

Nguồn video: IRNA 

Phó Tổng thống Iran Mohsen Mansouri cho biết, lễ tang cố Tổng thống Raisi sẽ diễn ra ở các thành phố Tabriz, Qom, thủ đô Tehran, Birjand và Mashhad từ ngày 21 đến 23/5. Thi hài của ông Raisi sẽ được an táng tại thánh địa Hồi giáo Imam Reza ở thành phố Mashhad vào tối 23/5.
Lễ tang bắt đầu bằng những lời cầu nguyện và đám rước ở thành phố Tabriz. 
Hinh anh ngay dau quoc tang Tong thong Iran
Người dân đứng vây quanh chiếc xe chở linh cữu cố Tổng thống Raisi và những người khác thiệt mạng trong vụ tai nạn trực thăng hôm 19/5, tại thành phố Tabriz ngày 21/5. Ảnh: AP. 
Tại buổi lễ được tổ chức ở Tabriz ngày 21/5, rất đông người dân thành phố này đã dự lễ viếng cố Tổng thống Raisi và những người thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng ở khu rừng gần đó hôm 19/5.
Hinh anh ngay dau quoc tang Tong thong Iran-Hinh-2
Chiếc xe từ từ di chuyển ở trung tâm Tabriz. Ảnh: AP. 
 
Hinh anh ngay dau quoc tang Tong thong Iran-Hinh-3
Nhiều người dân mang theo quốc kỳ Iran và chân dung cố Tổng thống Ebrahim Raisi trong buổi lễ tưởng niệm ở thành phố Tabriz ngày 21/5. Ảnh: AP.  
Sau lễ tưởng niệm ở Tabriz, thi hài của cố Tổng thống Raisi được đưa từ Tabriz tới trung tâm giáo sĩ dòng Shiite ở Qom trong ngày 21/5 và chuyển tới thủ đô Tehran vào tối cùng ngày.
Lễ đưa tang tổ chức tại Tehran vào sáng 22/5, trước khi nhà lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei chủ trì lễ cầu nguyện. Ông Raisi sẽ được an táng ở quê nhà Mashhad vào tối 23/5.
An An (Tổng hợp)