Hoàng tử Ả Rập Saudi thiệt mạng khi diễn tập quân sự

Google News

Một Hoàng tử Ả Rập Saudi đã thiệt mạng trong vụ rơi máy bay trong khi tham gia một cuộc diễn tập quân sự cùng với lực lượng không quân hoàng gia.

Hoàng tử Ả Rập Saudi Talal bin Abdulaziz bin Bandar bin Abdulaziz Al Saud đã qua đời ở tuổi 62, Hoàng gia nước này thông báo ngày 7/12. Theo truyền thông Ả Rập, hoàng tử qua đời trong một vụ rơi máy bay.
Hoàng gia Ả Rập Saudi công bố thông tin hoàng tử qua đời trong một tuyên bố ngắn, nói rằng lễ tang cho thành viên hoàng tộc sẽ được cử hành tại Nhà thờ Hồi giáo Imam Turki bin Abdullah ở thủ đô Riyadh.
Hoang tu A Rap Saudi thiet mang khi dien tap quan su
Ả Rập Saudi thông báo Hoàng tử Talal bin Abdulaziz qua đời ở tuổi 62. Ảnh minh họa: REUTERS. 
Hoàng tử Abdulaziz bin Bandar Al Saud là con trai của hoàng tử Bandar và là cháu nội của người sáng lập Ả Rập Saudi, cố quốc vương Abdulaziz. Sinh năm 1961, hoàng tử là sĩ quan trong lực lượng không quân hoàng gia, từng là trợ lý giám đốc tình báo của cơ quan tình báo Ả Rập Saudi trong giai đoạn từ năm 2004 - 2012.
Truyền thông Ả Rập đưa tin, hoàng tử thiệt mạng trong vụ tiêm kích F-15 rơi khi diễn tập quân sự vào ngày 7/12.
Trong một tuyên bố riêng biệt, Bộ Quốc phòng Ả Rập Saudi thông báo tiêm kích F-15SA rơi trong một cuộc diễn tập quân sự và phi hành đoàn thiệt mạng.
Thiếu tướng Turki Al-Maliki, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Ả Rập Saudi, nói máy bay rơi vào lúc 12h50 tối ngày 7/12, sau khi cất cánh từ sân bay King Abdulaziz ở Dhahran.
Ả Rập Saudi là quốc gia sở hữu phi đội tiêm kích F-15 đông đảo nhất sau Mỹ. Số lượng tiêm kích F-15 mà Ả Rập Saudi sở hữu ước lên tới 220 chiếc.
>>> Mời độc giả xem thêm video Nga tập trận quy mô lớn, "soi" sức mạnh bộ ba vũ khí hạt nhân:
 
Thảo Nguyên (Theo RT)