Kỳ lạ cậu bé gãy chân cũng không cảm nhận được cơn đau

Mắc chứng bệnh lạ có tên "vô cảm bẩm sinh với nỗi đau", cậu bé 9 tuổi thường xuyên bị tổn thương cơ thể như gãy chân, trật khớp mà không hay biết.

Cậu bé Zach Skitmore (9 tuổi), ở thành phố Norwich, hạt Norfolk, Vương quốc Anh, mắc một căn bệnh kỳ lạ cậu bé có khả năng "miễn dịch với cơn đau".
Gia đình bắt đầu nhận thấy điều bất thường khi Zach vài tháng tuổi. Bé không hề gào khóc lúc tiêm hay vô thức tự cắn vào lưỡi. Đến năm bốn tuổi, cậu bé bị trật khớp háng trong một lần đi chơi nhưng không kêu đau và tự hồi phục.
Năm 6 tuổi, cậu bé bị gãy chân và vẫn đi lại thêm ba ngày, trước khi người thân phát hiện. Điều này nghe có vẻ giống như siêu năng lực nhưng trên thực tế đó là một bất hạnh và nguy hiểm vì hội chứng này khiến Zach chịu thêm nhiều tổn thương.
Ky la cau be gay chan cung khong cam nhan duoc con dau
Cậu bé Zach Skitmore mắc một căn bệnh kỳ lạ. 
Vấn đề ở đây là, chuyện "không thể cảm thấy đau đớn" khác hoàn toàn với việc "không bao giờ bị thương". Cơ thể của Zach phải chịu những tổn thương nặng nề mà cậu bé chưa một lần cảm nhận được.
Zach liên tục phải vào viện vì những chấn thương mà em không cảm nhận được.
Theo các bác sĩ, khả năng không cảm thấy đau đớn của Zach là một tình trạng y tế cực kỳ hiếm gặp, gọi là vô cảm bẩm sinh với nỗi đau (CIP). Bệnh này hiếm gặp đến mức, đến nay chỉ có 60 trường hợp được ghi nhận tại Mỹ.
Thời gian đầu chưa phát hiện bệnh, bố mẹ Zach mất nhiều thời gian giải thích cho bác sĩ điều trị rằng cậu bé không bao giờ kêu đau khi cơ thể tổn thương. "Khi thằng bé bị trật khớp háng, bác sĩ điều trị vẫn không tin con có thể ngồi và không đau đớn. Họ thậm chí đẩy khớp của Zach về vị trí cũ mà không cần thuốc gây mê", ông Steve, cha Zach nói.
Cha mẹ của Zach cho biết mặc dù tình trạng của Zach nghe có vẻ giống như một siêu năng lực đối với nhiều người, nhưng trên thực tế, nó chỉ khiến cậu bé dễ bị chấn thương hơn.
Cậu bé đã được chẩn đoán mắc bệnh khớp Charcot, một căn bệnh tiến triển do bong gân hoặc chấn thương lặp đi lặp lại.
"Thằng bé không thể chơi bóng đá, bóng bầu dục hay bất kỳ môn thể thao tiếp xúc nào. Chúng tôi phải canh chừng, không để con trai đi vào bất cứ thứ gì như lâu đài hơi hay xe trượt tuyết vì nó quá nguy hiểm", mẹ của Zach nói.
Ở độ tuổi nhỏ như vậy, Zach phải gánh chịu những tổn thương không thể lường trước mà không hề hay biết và hậu quả rất nghiêm trọng.
Các bác sĩ ở Anh không thể điều trị cho cậu bé 9 tuổi. Gia đình Zach đang cố gắng quyên góp tiền để đưa con sang Mỹ chữa trị. Họ nói, sẽ làm mọi điều để cứu sống con trai.

Mời độc giả xem video Cậu bé mất nửa hộp sọ vì chống trả kẻ cưỡng hiếp mẹ. Nguồn: VTC


Thảo Nguyên (Theo OC)