Lộ danh tính nghi phạm vụ xả súng trong trường học Mỹ

Google News

Nghi phạm vụ xả súng trong trường học Mỹ khiến 3 người thiệt mạng hôm 6/12 vừa qua tại Las Vegas được cho là một giáo sư đại học 67 tuổi.

Theo Reuters, một vụ xả súng đã xảy ra trong khuôn viên Đại học Nevada (UNLV) ngày 6/12, khiến ba người thiệt mạng và một người khác bị thương trước khi nghi phạm bị cảnh sát bắn hạ.
Cảnh sát từ chối công khai danh tính nghi phạm vụ xả súng cũng như không cung cấp bất kỳ thông tin nào về bốn nạn nhân bị trúng đạn. Hiện người bị thương đã trong tình trạng ổn định.
Động cơ vụ tấn công và loại vũ khí mà nghi phạm sử dụng chưa được tiết lộ. Nhưng theo nguồn tin của CNN, nghi phạm là một giáo sư 67 tuổi và chưa rõ người này có mối liên hệ như thế nào với trường Đại học Nevada.
Lo danh tinh nghi pham vu xa sung trong truong hoc My
Nhân viên an ninh tại hiện trường. Ảnh: Reuters. 
Vincent Perez, một giáo sư của Đại học Nevada cho biết ông đã nghe thấy nhiều tiếng súng và lập tức tìm nơi ẩn nấp. “Có từ bảy đến tám phát súng, liên tục và vang rất to. Ngay khi nghe thấy tiếng súng, chúng tôi đã chạy vào trong và nhận ra đây là một vụ tấn công bằng súng thực sự”.
Nhân viên an ninh của trường nói với các phóng viên rằng họ đã lập tức hành động sau khi nhận được cuộc gọi báo cáo về tiếng súng trong khuôn viên trường. Các nhân viên “giao tranh với nghi phạm trong một cuộc đấu súng” và nghi phạm đã bị vô hiệu hóa.
Cảnh sát cho biết trường đại học sẽ đóng cửa ít nhất đến thứ Sáu (8/12). UNLV có khoảng 25.000 sinh viên đại học, 8.000 sinh viên sau đại học và tiến sĩ.
Thảo Nguyên (Theo Reuters)