Máy bay hạ cánh khẩn cấp vì hành khách bị tiêu chảy

Google News

Một chuyến bay của hãng hàng không Delta (Mỹ) buộc phải quay đầu và hạ cánh khẩn cấp sau khi một hành khách “bị tiêu chảy suốt chuyến bay”.

Hôm 3/9, chiếc máy bay Airbus A350 thực hiện hành trình xuyên Đại Tây Dương từ thành phố Atlanta (Mỹ) đến Barcelona (Tây Ban Nha) được hai giờ thì phi công yêu cầu quay lại và hạ cánh khẩn cấp. "Đây là vấn đề nguy hiểm sinh học", phi công nói với cơ quan kiểm soát không lưu.
"Chúng tôi có một hành khách bị tiêu chảy suốt chuyến bay nên họ muốn quay lại Atlanta", LiveATC.com trích dẫn lời của phi công. Danh tính hành khách bị tiêu chảy hiện chưa được công bố.
Cuối cùng, các hành khách và phi hành đoàn đến được Barcelona lúc 17h10 ngày 4/9, muộn hơn 8 giờ so với dự kiến, theo Flightradar24. Không rõ hành khách bị tiêu chảy có trên máy bay khi nó hạ cánh ở Tây Ban Nha hay không.
May bay ha canh khan cap vi hanh khach bi tieu chay
Ảnh minh hoạ: NYP. 
Các cấp quản lý của hãng Delta sau đó xác nhận có "vấn đề về y tế" trên máy bay. Họ đã cho máy bay đến Atlanta để vệ sinh. Tuy nhiên, hãng hàng không này không nói rõ lý do y tế là gì. Người phát ngôn của Delta cho biết: "Chúng tôi đã làm việc khẩn trương và an toàn nhất có thể để khử trùng toàn bộ máy bay và đưa các hành khách đến đích. Chúng tôi chân thành xin lỗi khách hàng vì sự chậm trễ và bất tiện trong hành trình".
Một tuần qua, hành khách của hãng Delta liên tục gặp rắc rối liên quan tới các chuyến bay. Một máy bay khác của hãng khi trên đường đến Milan, Italy đã phải chuyển hướng đến Sân bay Quốc tế Hartsfield-Jackson Atlanta hôm 29/8 vì gặp nhiễu động, khiến 11 hành khách bị thương.
Thảo Nguyên (Theo NYP)