Mỹ: Phi công đột ngột tắt động cơ máy bay giữa không trung

Google News

Một phi công đã bị bắt và buộc tội cố ý giết người sau khi anh ta cố gắng tắt động cơ máy bay trong chuyến bay từ bang Washington đến California, Mỹ khiến hơn 80 hành khách gặp nguy hiểm.

Sáng ngày 24/10 (giờ Việt Nam), trang ABC News đưa tin chuyến bay chở khách mang số hiệu 2059 thuộc hãng hàng không Alaska Airlines (Mỹ) đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp do gặp "mối đe dọa an ninh" nghiêm trọng.
Theo đó, chuyến bay nội địa chở 80 hành khách và 4 thành viên phi hành đoàn này dự kiến sẽ bay từ Everett, Washington đến thành phố San Francisco. Tuy nhiên, trong khi các phi công đang thực hiện nhiệm vụ của mình, một phi công ngồi ở ghế phụ trong buồng lái đã có hành vi được mô tả là "cố gắng làm gián đoạn hoạt động của động cơ máy bay nhưng không thành công".
May mắn thay, ngay khi đánh giá được tính nghiêm trọng, cơ trưởng và cơ phó "đã nhanh chóng phản ứng", đại diện Alaska Airlines cho biết thêm.
Mặc dù công suất động cơ vẫn được đảm bảo nhưng sau đó cơ trưởng vẫn quyết định chuyển hướng máy bay và phải hạ cánh khẩn cấp tại Sân bay Quốc tế Portland vào khoảng 6h25 chiều. Không có thương tích nào được báo cáo, theo FBI Portland.
My: Phi cong dot ngot tat dong co may bay giua khong trung
Phi công Joseph Emerson đã bị bắt giam vì cố gắng làm gián đoạn hoạt động của động cơ máy bay.
Ngay sau khi hạ cánh, nghi phạm Joseph David Emerson (44 tuổi) đã bị bắt ngay lập tức và đang giam giữ tại Trung tâm giam giữ Quận Multnomah. USA Today cho rằng nghi phạm rất có thể sẽ bị buộc tội cố ý giết người và phải đối mặt với 83 tội danh khác do có hành vi gây nguy hiểm đặc biệt nghiêm trọng.
Cục Hàng không Liên bang cho biết trong một tuyên bố với các hãng hàng không rằng vụ việc "không liên quan dưới bất kỳ hình thức hay hình thức nào với các sự kiện thế giới hiện tại". Đồng thời cơ quan này cũng thông báo rằng sự việc đang được cơ quan thực thi pháp luật điều tra. FBI xác nhận họ đang xem xét vụ việc và "có thể đảm bảo với công chúng rằng không có mối đe dọa nào liên quan đến vụ việc này".
Cục Hàng không Liên bang (FAA) cho biết vụ việc đang được FBI và Sở Cảnh sát Cảng Portland điều tra.
Thảo Nguyên (Theo ABC News)