Nam hướng dẫn viên du lịch Brazil bị sét đánh chết

Google News

Hướng dẫn viên du lịch 36 tuổi đã bị sét đánh tử vong trên ngọn núi ở Brazil, sau khi anh ta cảnh báo nhóm du khách rằng trời sẽ mưa.

Vụ sét đánh chết người xảy ra lúc 11h ngày 19/11 trên một ngọn núi nằm trong Công viên Quốc gia Tijuca, thành phố Rio de Janeiro (Brazil). Nạn nhân là Leilson de Souza, hướng dẫn viên du lịch 36 tuổi.
Nữ du khách Karlla Concei o Ara jo da Silva (26 tuổi), thành viên nhóm du khách đi bộ đường dài được Leilson hướng dẫn, đang quay video selfie để ghi lại khung cảnh tuyệt đẹp từ trên cao thì bỗng nhiên sét đánh trúng nam hướng dẫn viên.
Đoạn phim của Karlla cho thấy Leilson đi tới rìa vách núi với chiếc ba lô màu xanh lá cây trên lưng, cùng cả nhóm đứng trên một tảng đá lớn. Karlla cười vui vẻ, giơ tay lên trời với biểu cảm vô cùng thư giãn khi tận hưởng cảnh đẹp trên đỉnh núi. Bỗng Karlla nghe thấy một âm thanh lớn. Cô hét lên và lùi lại vì sợ hãi. Đó là âm thanh của tia sét đánh trúng Leilson và khiến anh ta thiệt mạng trong giây lát.
Nam huong dan vien du lich Brazil bi set danh chet
Hình ảnh Leilson (trái) tiến đến mép vách đá trước khi bị sét đánh tử vong. Ảnh: Jam Press. 
Khi Karlla lấy lại bình tĩnh để nhìn lên bầu trời, cô vẫn không biết chuyện gì đã xảy ra cho đến khi một giọng nam nói lớn: "Ôi Chúa ơi, anh bạn đó chết rồi”.
Chồng của Karlla vội gọi điện cầu cứu, và đội cứu hộ lập tức tiếp cận hiện trường bằng trực thăng. Tuy nhiên, nhân viên y tế xác nhận Leilson đã chết trước khi họ đến. Tang lễ của anh được tổ chức tại Rio de Janeiro vào ngày 21/11.
Karlla nói với truyền thông địa phương: "Thật đau lòng. Tất cả những gì tôi có thể làm là khóc và chúng tôi hoàn toàn tuyệt vọng. Tôi muốn đi xuống nhưng cũng sợ vì có thể có thêm nhiều tia sét đánh xuống".
Trước đó, cả nhóm được thông báo rằng trời có khả năng mưa. Nhưng họ vẫn quyết định tiếp tục đi bộ lên đỉnh núi vì nghĩ rằng dự báo có thể không đáng tin cậy. "Giữa đường, trời bắt đầu mưa, chỉ là một cơn mưa phùn. Leilson hỏi chúng tôi có muốn tiếp tục không và mọi người đều đồng ý. Anh ấy nói rằng nếu đi đến cuối thì sẽ có cơ hội ngắm mặt trời", Karlla kể lại.
Leilson là con cả trong gia đình có 4 anh chị em và là trụ cột kinh tế của gia đình. Anh đang học quản lý môi trường và đã làm hướng dẫn viên leo núi được 6 năm.
Anh trai của anh, Leonardo Barros, nói với truyền thông địa phương: "Leilson là một người tuyệt vời, luôn vượt lên trước tất cả mọi người. Cậu ấy là kiểu người thích đưa những vị khách đặc biệt, nhất là người già, đi trên những con đường mòn. Cậu ấy thích leo núi, yêu thiên nhiên".
Một trong những thành tích nổi bật nhất của Leilson là leo lên ngọn núi cao gần 1.700m mang tên Dedo dec Deus tại Công viên Quốc gia Serra dos Órgãos ở Rio de Janeiro vào tháng 6/2023.
Thảo Nguyên (Theo Mirror)