Ngôi chùa nghiêng được gọi là “Tháp nghiêng Pisa của Đài Loan“

Google News

Quận Gia Nghĩa của Đài Loan là nơi có một ngôi chùa nghiêng đến nỗi nó được mệnh danh là phiên bản Tháp nghiêng Pisa của Đài Loan.

Vào tháng 8/2009, Đài Loan đã bị tàn phá bởi cơn bão Morakot, cơn bão nguy hiểm nhất từng đổ bộ vào hòn đảo này trong lịch sử được ghi nhận. Nó tạo ra một lượng mưa lớn dẫn đến dòng chảy bùn khổng lồ và lũ lụt nghiêm trọng trên khắp Đài Loan. Cơn bão đã gây ra thiệt hại to lớn và hàng trăm người thiệt mạng, nhưng nó cũng tạo ra một trong những điểm thu hút khách du lịch khác thường nhất của Đài Loan – Cung điện Taihe Zhenxing, một ngôi chùa nghiêng khoảng 45 độ.
Ngoi chua nghieng duoc goi la “Thap nghieng Pisa cua Dai Loan“
Cung điện Taihe Zhenxing, một ngôi chùa nghiêng khoảng 45 độ. 
Cho đến năm 2009, ngôi đền đầy màu sắc của làng Taihe vẫn đứng thẳng, nhưng trận lở đất trong cơn bão lớn đã khiến nó trượt xuống dốc khoảng 100 mét. Cấu trúc vẫn tồn tại một cách thần kỳ, nhưng cả ngôi đền lại bị nghiêng.
Cung điện Taihe Zhenxing nằm ngoài đường mòn nhưng gần đây lượng khách du lịch tăng lên chóng mặt sau khi nó nổi tiếng trên các mạng xã hội như Instagram và TikTok. Về cơ bản, đây là nơi hoàn hảo để tạo dáng chụp ảnh bất chấp trọng lực giống với huyền thoại Michael Jackson mà không cần bất kỳ nỗ lực nào.
Ngoi chua nghieng duoc goi la “Thap nghieng Pisa cua Dai Loan“-Hinh-2
Cung điện Taihe Zhenxing thu hút đông đảo du khách sau khi nó nổi tiếng trên các mạng xã hội như Instagram và TikTok. 
Đầu năm nay, sau khi các bức ảnh và video quay cảnh cung điện Taihe Zhenxing lan truyền trên mạng, du khách đổ dồn ghé thăm nơi này. Thậm chí, Cung điện Taihe Zhenxing được giới thiệu trên truyền hình quốc gia và được mệnh danh là phiên bản Tháp nghiêng Pisa (Ý) tại Đài Loan.
Thảo Nguyên (Theo OC)