Người đàn ông bị hổ ăn thịt vì nhảy vào chuồng thú

Google News

Một nam du khách bị hổ ăn thịt vì nhảy vào chuồng thú dữ trong vườn thú ở Pakistan. Nơi này phải đóng cửa để cảnh sát điều tra sau vụ việc kinh hoàng.

Sự việc kinh hoàng xảy ra tại vườn thú Sherbagh tại thành phố Bahawalpur, Pakistan. Một nhân viên vườn thú đã phát hiện nửa thi thể người bên trong chuồng hổ sau khi một du khách nhảy vào đó.
Ban đầu, nhân viên này nhìn thấy chiếc giày trong miệng một trong ba con hổ. Tình trạng của thi thể cho thấy người đàn ông đã bị hổ ăn thịt vào đêm 5/12.
Nguoi dan ong bi ho an thit vi nhay vao chuong thu
Nạn nhân bị hổ ăn thịt sau khi tự ý nhảy vào chuồng thú. 
Usman Bukhari, một quan chức cấp cao của Cục Động vật hoang dã Pakistan, nói với AFP: "Báo cáo khám nghiệm tử thi chưa được công bố, tuy nhiên bằng chứng thu thập được từ khu vực xảy ra sự việc cho thấy nạn nhân còn sống khi bị hổ tấn công".
Vườn thú ở tỉnh miền đông Punjab đã bị đóng cửa sau vụ việc thương tâm. Cảnh sát đang điều tra để xác định bằng cách nào người đàn ông có thể nhảy vào chuồng thú dữ.
Ông Bukhari cho biết: "Những con hổ không ra khỏi hang để tấn công người đàn ông mà là anh ấy nhảy vào chuồng của chúng. Nếu phát hiện ra lỗ hổng an ninh, chúng tôi sẽ giải quyết. Nếu cần, chúng tôi sẽ thuê nhân viên bảo vệ tư nhân".
Quan chức cấp cao chính quyền địa phương Zaheer Anwar cho biết tất cả nhân viên vườn thú đã được xác định danh tính. Chuồng hổ thời điểm đó được khóa rất an toàn, tuy nhiên ở phía sau có một cầu thang nên có thể nạn nhân nhảy từ đó xuống.
Ba con hổ có mặt trong hang khi thi thể được tìm thấy đã được chuyển đến một không gian nhỏ hơn trong khi nhà chức trách thu thập bằng chứng cho vụ án.
Vườn thú này được xây dựng vào năm 1942 bởi gia đình hoàng tộc cầm quyền của bang Bahawalpur trước đây, giá vé vào cửa đối với người lớn là 14 pence (khoảng 4.000 đồng).
Nhìn chung, các vườn thú tại Pakistan thường khá tồi tàn và thường xuyên bị cáo buộc coi thường phúc lợi động vật.
Thảo Nguyên (Theo The Sun)