Nguyên nhân vận tải cơ quân sự chở 15 người rơi ở Nga

Google News

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, chiếc vận tải cơ quân sự Ilyushin Il-76 đã bị rơi sau khi một động cơ của máy bay bị hỏng lúc cất cánh.

RT dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, vụ tai nạn xảy ra ở vùng Ivanovo, cách thủ đô Moscow khoảng 250km về phía đông, hôm 12/3. Chiếc máy bay vận tải quân sự Ilyushin Il-76 bị rơi sau khi một trong các động cơ của nó bị hỏng lúc cất cánh.
Nguyen nhan van tai co quan su cho 15 nguoi roi o Nga
Ảnh: Sputnik.  
Được biết, trên máy bay khi đó có 15 người, bao gồm 8 thành viên phi hành đoàn và 7 hành khách. Một đoạn video dường như được một nhân chứng ghi lại cho thấy chiếc vận tải cơ bay ở tầm thấp với một động cơ bốc cháy.
Truyền thông đưa tin, phi công đã cố gắng quay trở lại căn cứ không quân Ivanovo Severny nhưng không thành. Cuối cùng, anh cố điều khiển máy bay ra xa một ngôi làng và chiếc phi cơ sau đó lao xuống gần một nghĩa trang.
Hiện chưa rõ tình trạng của 15 người trên chiếc vận tải cơ quân sự vừa gặp nạn.
Được biết, Il-76 là máy bay vận tải hạng nặng thực hiện chuyến bay đầu tiên vào năm 1971 và đi vào phục vụ quân sự ba năm sau đó. Theo dữ liệu công khai, khoảng 950 máy bay loại này đã được sản xuất tính đến năm 2015. Trọng tải của nó là 47 tấn, đủ sức vận chuyển 140 lính dù thông thường cùng trang bị trên quãng đường lên tới 4.200 km.
>>> Mời độc giả xem thêm video: Rơi máy bay tại Indonesia

Nguồn video: VTV

An An (Theo RT)