Nữ tài xế gây tai nạn nghiêm trọng khi trốn cảnh sát truy đuổi

Né tránh cảnh sát truy đuổi, nữ tài xế lái ô tô liều lĩnh như phim hành động sau đó gây tai nạn nghiêm trọng khi đâm phải 2 chiếc xe khác.

Hôm 27/10, cảnh sát Hong Kong đã bắt giữ nữ tài xế lái chiếc Mercedes-Benz sau khi người này cố tình điều khiển phương tiện chạy trốn khỏi sự truy đuổi của cảnh sát giao thông suốt quãng đường dài 12 km, trước khi gây ra vụ tai nạn nghiêm trọng do đi ngược chiều và đâm phải 2 chiếc ô tô khác.
Quá trình truy bắt của cảnh sát chỉ kết thúc khi chiếc xe của nữ tài xế (52 tuổi) đâm phải 2 ô tô khác trong lúc đi ngược chiều trên đường Tuen Mun thuộc bán đảo Cửu Long.
Sau vụ tai nạn, nữ tài xế và 2 nam tài xế ngồi trên 2 chiếc ô tô bị đâm đều bị thương, và được chuyển vào bệnh viện cấp cứu.
Cuộc truy đuổi của cảnh sát với nữ tài xế (52 tuổi) bắt đầu vào lúc 11h50 hôm 27/10, sau khi xe tuần tra của cảnh sát giao thông phát hiện hạn đăng kiểm của chiếc Mercedes đã hết hạn. Sĩ quan cảnh sát đã ra hiệu lực yêu cầu tài xế lái ô tô dừng lại, nhưng người này lcố tình cho xe tăng tốc bỏ chạy.
Trong video được công bố, xe ô tô cảnh sát được nhìn thấy di chuyển phía trước xe Mercedes sau đó đổi làn để ép chiếc xe vi phạm dừng lại. Tuy nhiên, chiếc Mercedes bất ngờ dừng lại và liều lĩnh quay đầu ngay trên con đường đông xe cộ qua lại hòng né tránh sự truy đuổi của cảnh sát giao thông.
Trong phần cuối của video là hình ảnh xe cảnh sát đang đuổi sát phía sau chiếc ô tô vi phạm luật an toàn giao thông. Đây cũng là đoạn đường nằm cách hiện trường vụ va chạm giữa chiếc Mercedes và 2 ô tô khác không xa.
Nu tai xe gay tai nan nghiem trong khi tron canh sat truy duoi
Nữ tài xế liều lĩnh chạy trốn cảnh sát truy đuổi và gây tai nạn giao thông nghiêm trọng. (Ảnh: SCMP) 
Nữ tài xế lái chiếc Mercedes đã bị bắt giữ trước nhiều cáo buộc như lái xe nguy hiểm, đánh cắp ô tô, lái xe không có bảo hiểm và điều khiển phương tiện không đăng kiểm.
Hiện cảnh sát đang thu thập thông tin để xác minh chủ sở hữu của chiếc Mercedes.
Đáng nói, nữ tài xế cố tình lái xe để né tránh sự truy đuổi của cảnh sát giao thông là đối tượng nằm trong danh sách truy nã liên quan tới một vụ buôn bán ma túy. Người này còn bị nghi ngờ dùng 2 loại giấy tờ giả mạo. Cảnh sát đã dùng chó nghiệp vụ để kiểm tra xem ma túy có được giấu trong chiếc Mercedes hay không nhưng không tìm thấy gì.
Vụ tai nạn nghiêm trọng giữa 3 chiếc ô tô đã khiến một số con đường gần hiện trường bị phong tỏa trong vài tiếng đồng hồ.
Theo Minh Thu/Infonet