Ông Trump tuyên bố không từ bỏ tranh cử tổng thống 2024 dù bị kết án

Google News

Ông Donald Trump nói rằng ông sẽ không bỏ cuộc đua tranh ghế tổng thống Mỹ 2024 vì bất kỳ lý do pháp lý nào.

“Không, tôi sẽ không bao giờ từ bỏ. Đó không phải việc của tôi. Tôi sẽ không làm điều đó", cựu Tổng thống Donald Trump trả lời câu hỏi phóng viên Tucker Carlson của Fox News rằng ông sẽ từ bỏ chaỵ đua vào Nhà Trắng nếu bị kết án?
“Có điều gì đó không ổn. Tôi đã xem câu trả lời của ông ấy trên truyền hình… đó là một câu trả lời dài,... tôi không nghĩ anh ấy có thể làm được", ông Trump nói trong cuộc phỏng vấn khi được hỏi về khả năng tranh cử của ông Joe Biden.
Ong Trump tuyen bo khong tu bo tranh cu tong thong 2024 du bi ket an
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Getty) 
Hôm 4/4, cựu Tổng thống Donald Trump đến tòa án ở New York để trình diện thẩm phán Juan Merchan và nghe cáo trạng, sau khi một đại bồi thẩm đoàn quyết định truy tố ông.
Tại phiên toà, văn phòng công tố viên quận Manhattan Alvin Bragg công bố cáo trạng, cho thấy ông Trump đối mặt 34 cáo buộc làm giả hồ sơ kinh doanh, tội danh cấp E tại bang New York, liên quan đến ba vụ chi tiền để che giấu thông tin.
Tuy nhiên, ông Trump không nhận tội với 34 cáo buộc làm giả hồ sơ kinh doanh trong phiên toà hình sự tại New York.
Phiên điều trần tiếp theo của ông Trump sẽ diễn ra ngày 4/12 và quá trình xét xử có thể bắt đầu vào tháng 1/2024, một tháng trước khi vòng bầu cử tổng thống sơ bộ bắt đầu.
Đại bồi thẩm đoàn ở New York quyết định truy tố cựu Tổng thống Donald Trump song điều đó không ngăn ông tham gia chiến dịch tái chạy đua vào Nhà Trắng năm 2024.
Các chuyên gia pháp lý cho hay, hiến pháp Mỹ chỉ yêu cầu 3 điều kiện ở các ứng cử viên tổng thống gồm là công dân Mỹ từ khi sinh ra; ít nhất 35 tuổi và cư trú ở Mỹ trong ít nhất 14 năm.
Tháng 11 năm ngoái, cựu Tổng thống Donald Trump chính thức phát động chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2024, nộp hồ sơ lên Ủy ban Bầu cử Liên bang Mỹ. Ông Donald Trump tuyên bố mình là ứng cử viên cho vị trí Tổng thống Mỹ năm 2024, đồng thời thành lập một ủy ban chiến dịch tranh cử mới.
Hôm 10/4, Tổng thống Mỹ Joe Biden xác nhận rằng ông dự định tái tranh cử trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2024. Theo các trợ lý của ông Biden, thông báo chính thức có thể được đưa ra trong tháng này, sau khi giai đoạn đầu tiên của quá trình gây quỹ tranh cử kết thúc.
Theo Kông Anh/VTC News