Quân đội Syria khai hỏa, chỉ huy phiến quân thân TNK chết thảm

(Kiến Thức) - Một chỉ huy chiến trường của nhóm phiến quân thân Thổ Nhĩ Kỳ đã bỏ mạng trong đợt oanh kích dữ dội của Quân đội Syria.

Theo South Front, ngày 31/7, một chỉ huy chiến trường của nhóm phiến quân do Ankara hậu thuẫn đã bỏ mạng trong cuộc tấn công của Quân đội Syria tại vùng Greater Idlib.
"Xe tăng chiến đấu của Quân đội Syria khai hỏa nhằm vào căn cứ của nhóm phiến quân gần thị trấn Benin ở vùng nông thôn phía nam Idlib, khiến Abu Shaim’a Ariha - một chỉ huy chiến trường của nhóm phiến quân - bỏ mạng", nguồn tin cho hay.
Quan doi Syria khai hoa, chi huy phien quan than TNK chet tham
Abu Shaim’a Ariha vừa bỏ mạng trong cuộc tấn công của Quân đội Syria. Ảnh: SF.  
Được biết, Abu Shaim không phải là chỉ huy phiến quân đầu tiên bỏ mạng tại Greater Idlib trong năm nay.
Trước đó, vào ngày 10/6, các đợt oanh kích dữ dội của Nga và Syria đã tiêu diệt tên Abu Khalid al-Shami, người phát ngôn quân sự của nhóm khủng bố HTS, và Mu’ataz al-Nasir - một chỉ huy của lực lượng an ninh nội bộ của nhóm phiến quân này.
Ngày 21/6, một chỉ huy của nhóm phiến quân NFL do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn là Muhammad Qadi cũng chết thảm trong đợt oanh kích của Quân đội Syria.

Mời độc giả xem thêm video: Quân đội Syria tấn công phiến quân IS ở Nam Damascus (Nguồn video: AMN)

Các cuộc tấn công của Quân đội Syria là nhắm đáp trả những hành động vi phạm lệnh ngừng bắn tại vùng Greater Idlib. Theo Trung tâm Hòa giải Nga tại Syria, phiến quân HTS và đồng minh của chúng đã thực hiện hơn 30 đợt tấn công trong 24 giờ qua.
Thiên An