Quyết định mới của Tổng thống Ukraine Zelensky với Nga

Google News

Tổng thống Ukraine ký sắc lệnh thi hành quyết định của Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine về việc áp dụng biện pháp kinh tế đặc biệt nhằm vào cá nhân, biện pháp hạn chế khác đối với 438 cá nhân và 254 pháp nhân.

 
Quyet dinh moi cua Tong thong Ukraine Zelensky voi Nga
Tổng thống Ukraine Zelensky.
Tờ Ukrinform đưa tin, các sắc lệnh của Tổng thống Ukraine đã được công bố trên trang web của nguyên thủ quốc gia nước này.
Theo đó, theo Sắc lệnh số 227/2023, Tổng thống Ukraine đã quyết định áp dụng và thực hiện một số thay đổi liên quan đến các biện pháp trừng phạt cá nhân đối với 351 cá nhân người Nga, bao gồm các nhà khoa học và doanh nhân; cùng 254 pháp nhân, bao gồm các Công ty Gazpromneft - Giải pháp kỹ thuật số , RT-Invest, Iks-Holding và Softline Trade.
Trong khi đó, theo Sắc lệnh số 228/2023, ông Zelensky đã ban hành quyết định áp dụng các biện pháp trừng phạt cá nhân đối với 87 cá nhân là các công dân Nga, Belarus và Ukraine.
Cụ thể, các biện pháp trừng phạt đã được áp dụng đối với bà Kseniya Shoigu - con gái của Bộ trưởng Quốc phòng Nga, Bộ trưởng Thể thao và Du lịch Belarus Serge Kovalchuk, vận động viên trượt băng nghệ thuật người Nga Ilia Averbukh, vận động viên thể dục dụng cụ Svetlana Khorkina và doanh nhân người Ukraine Serhii Havrylchuk.
Tổng thống Ukraine giao cho Nội các Bộ trưởng, Cơ quan An ninh Ukraine và Ngân hàng Quốc gia Ukraine đảm bảo việc thực hiện và giám sát hiệu quả của các biện pháp trừng phạt đối với các cá nhân.
Bộ Ngoại giao Ukraine được giao nhiệm vụ thông báo cho các cơ quan có thẩm quyền của Liên minh Châu Âu, Mỹ và các quốc gia khác về việc áp dụng các biện pháp trừng phạt và đề nghị các nước và tổ chức này đưa ra các biện pháp hạn chế tương tự.
Theo Tường Minh/Baophapluat