Thành phố Aarhus của Đan Mạch trở thành nơi hạnh phúc nhất thế giới

Google News

Vị trí cao nhất trong "Chỉ số thành phố hạnh phúc" năm nay thuộc về Aarhus, thành phố lớn thứ hai ở Đan Mạch. Nơi đây còn được mệnh danh là “thành phố của những nụ cười”.

Viện Chất lượng cuộc sống, trụ sở tại London (Anh), gần đây công bố "Chỉ số thành phố hạnh phúc" của 250 thành phố trên thế giới.
Các thành phố được xếp hạng dựa trên 5 yếu tố có tác động trực tiếp đến hạnh phúc, bao gồm: Công dân, quản trị, môi trường, kinh tế và phương thức di chuyển.
Thanh pho Aarhus cua Dan Mach tro thanh noi hanh phuc nhat the gioi
 Ảnh: The Guardian
Vị trí cao nhất năm nay thuộc về Aarhus, thành phố lớn thứ hai ở Đan Mạch. Nơi đây còn được mệnh danh là “thành phố của những nụ cười”. Aarhus nổi bật với cảnh quan kiến trúc độc đáo, cùng các khu vườn và bảo tàng thu hút khách du lịch cũng như người dân địa phương.
Top 17 thành phố có điểm số cao nhất đều nằm ở châu Âu, đặc biệt là ở Đan Mạch, Thụy Sĩ, Đức, Hà Lan, Phần Lan, Vương quốc Anh, Thụy Điển, Áo và Iceland.
Các thành phố của châu Âu chiếm đa số trong nhóm vàng, với 37 cái tên được nêu. Một thành phố của Mỹ may mắn có mặt trong nhóm này là Minneapolis ở bang Minnesota.
Danh sách 20 thành phố hạnh phúc nhất thế giới năm 2024
Thanh pho Aarhus cua Dan Mach tro thanh noi hanh phuc nhat the gioi-Hinh-2
 
 

Theo Đỗ An/Vietnamnet