Thoát chết nhờ hủy chuyến trước khi máy bay gặp nạn cất cánh

Chàng trai Trung Quốc may mắn thoát chết nhờ hủy chuyến bay thứ 2 chính là máy bay gặp nạn của China Eastern Airlines sau khi chặng bay đầu của anh bị hoãn.

Máy bay Boeing 737 mang số hiệu MU5735 của hãng hàng không China Eastern Airlines đã gặp nạn khi chở 132 người gồm 9 phi hành đoàn và 123 hành khách. Tổng số hành khách đi trên chuyến bay này vốn dĩ là 133 người, nhưng khi gặp nạn lại có 132 người. Hành khách còn lại chính là chàng trai 24 tuổi họ Hoàng, may mắn thoát chết nhờ hủy vé.
Theo truyền thông Trung Quốc, anh Hoàng dự định bay từ Đằng Xung (tỉnh Vân Nam) tới Côn Minh hôm 21/3, sau đó lên chuyến bay MU5735 đến Quảng Châu. Nhưng do thời tiết, chuyến bay đầu tiên của Hoàng bị hủy. Vì không thể đến Côn Minh, Hoàng hủy luôn vé chuyến bay thứ 2.
"Tôi không lên máy bay. Do chuyến bay đầu tiên của tôi bị hủy nên tôi đã hủy vé", anh này cho hay.
Thoat chet nho huy chuyen truoc khi may bay gap nan cat canh
Nam thanh niên Trung Quốc may mắn thoát chết vì không lên chuyến bay MU5735. Ảnh: Sinchew. 
Anh Hoàng gửi lời cảm ơn cư dân mạng quan tâm tới trường hợp của mình và hy vọng mọi chuyện tốt đẹp đến với các hành khách trên chuyến bay MU5735.
Hôm 21/3, chiếc Boeing 737 mang số hiệu MU5735 của của hãng hàng không China Eastern Airlines gặp nạn hơn một giờ sau khi cất cánh từ sân bay quốc tế Trường Thủy, Côn Minh ở tỉnh Vân Nam lúc 13h15.
Chiếc phi cơ dự kiến hạ cánh lúc 15h05 tại thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông cùng ngày. Tuy nhiên đến 14h21 máy bay mất liên lạcVideo được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy chiếc phi cơ rơi xuống vùng núi tại huyện Đằng, thành phố Ngô Châu, tỉnh Quảng Tây và bốc cháy.
Dữ liệu từ FlightRadar24 cho thấy vào khoảng 14h20, máy bay lao xuống khi đang ở độ cao khoảng 9.000 mét.
Đây là vụ tai nạn hàng không đầu tiên ở Trung Quốc sau hơn 10 năm kể từ một vụ tai nạn chết người xảy ra ở tỉnh Hắc Long Giang, miền Đông Bắc nước này vào năm 2010, khiến 44 người thiệt mạng.
Mặc dù chưa có thông tin xác nhận về thương vong sau vụ tai nạn máy bay rơi, song hãng hàng không China Eastern có trụ sở tại Thượng Hải đã chuyển trang web và các trang mạng xã hội sang màu đen trắng, một dấu hiệu bày tỏ sự thương tiếc với các nạn nhân trong vụ tai nạn rơi máy bay.

Mời độc giả xem video Tai nạn máy bay ở Pakistan: 2 hành khách sống sót thần kỳ. Nguồn: THDT.Thảo Nguyên (Theo 163)