Thói quen đặc biệt khi tắm buổi sáng của Nữ hoàng Anh

Thay vì dùng vòi hoa sen, Nữ hoàng Anh Elizabeth II thích khởi đầu một ngày mới trong bồn tắm.

Theo tác giả về hoàng gia Brian Hoey, sau khi Nữ hoàng Anh Elizabeth II thức dậy và thưởng thức tách trà đầu tiên trong ngày, việc tiếp theo bà làm là đi tắm. Tuy nhiên, bà không cần tự tay chuẩn bị nước tắm, tất cả có người giúp việc lo để đảm bảo đúng với sở thích của Nữ hoàng.

“Trong lúc Nữ hoàng uống trà, hầu gái sẽ vào phòng tắm bên cạnh để xả nước. Nhiệt độ phải vừa vặn và được đo bằng nhiệt kế vỏ gỗ, mức nước không được vượt quá 18cm”, Hoey nói.

Thoi quen dac biet khi tam buoi sang cua Nu hoang Anh

Khi Nữ hoàng ngâm mình thư giãn, Angela Kelly, người phụ trách phần phục trang cho bà, sẽ chuẩn bị quần áo. Quân chủ nước Anh chỉ cần bước ra khỏi bồn tắm là có sẵn quần áo lượt là, tiếp theo là chỉnh sửa tóc tai rồi dùng bữa sáng lúc 8h30.

Giải thích cho việc Nữ hoàng Anh thích tắm bồn hơn vòi hoa sen, Craig Brown, tác giả cuốn Ma’am Darling: 99 Glimpses of Princess Margaret, nói: “Công chúa Margaret luôn tắm bồn, bởi không chỉ bà ấy mà các thành viên Hoàng gia khác, kể cả Nữ hoàng, đều tin rằng chỉ những người phải vội đi làm hàng ngày mới tắm bằng vòi hoa sen”.

Thoi quen dac biet khi tam buoi sang cua Nu hoang Anh-Hinh-2

Thái tử Charles cũng có nhiều yêu cầu tỉ mỉ khi tắm. Cụ thể, nhiệt độ nước phải đủ ấm, mực nước chỉ được đầy một nửa, nút xả bồn tắm phải được đặt đúng chỗ, khăn tắm sắp xếp theo sở thích của ông, đồ lót không được nhàu nhĩ.

Theo Song Long/Saostar