Tổng thống Trump: Vụ xả súng tại Texas là “hành động hèn nhát”

Tổng thống Mỹ Trump đã gọi vụ xả súng là “hành động hèn nhát” và nói rằng “không có lý do gì để biện minh cho việc giết người hàng loạt như vậy".

Trong thông báo trên trang cá nhân Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gọi vụ xả súng là “hành động hèn nhát” và nói rằng “không có lý do gì để biện minh cho việc giết người hàng loạt như vậy. Ông và đệ nhất phu nhân Melania đều “gửi lời chia buồn và những lời cầu nguyện chân thành đến người dân bang Texas”.
Các lãnh đạo đảng Dân chủ cũng kêu gọi thắt chặt việc kiểm soát súng. Lãnh đạo phe thiểu số tại Thượng viện Chuck Schumer viết trên trang Twitter rằng: “Tình hình tại El Paso rất đau lòng. Chúng tôi vô cùng biết ơn những người có phản ứng đầu tiên tại hiện trường vụ xả súng. Chúng ta phải hành động để chấm dứt bạo lực súng đạn”.
Tong thong Trump: Vu xa sung tai Texas la “hanh dong hen nhat”
Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ xả súng.
Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã lên tiếng chỉ trích phe Cộng hòa “Quá nhiều gia đình trong quá nhiều cộng đồng ở Mỹ đã phải chịu đựng sự kinh hoàng từ các vụ bạo lực súng đạn diễn ra gần như thường xuyên. Nhưng Thượng viện do phe Cộng hòa kiểm soát tiếp tục không có hành động gì để bảo vệ những người vô tội, những phụ nữ và trẻ em, chấm dứt vĩnh viễn thảm kịch như vậy”.
CNN dẫn một số nguồn thạo tin cho biết, Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) vừa mở cuộc điều tra theo hướng khủng bố đối với vụ xả súng tại El Paso, Texas khiến 20 người thiệt mạng, đồng thời kết hợp với cuộc điều tra riêng rẽ của chính quyền bang. FBI đang huy động các nguồn lực từ các văn phòng vệ tinh lân cận ở Texas để hỗ trợ cho chính quyền bang khi cần thiết.
Theo Hồng Anh/VOV