Trải nghiệm thót tim trên sườn núi "lưỡi dao"

Google News

Núi Cao Kỳ Linh là một kỳ quan thiên nhiên ở Sầm Châu, tỉnh Hồ Nam. Điểm đặc biệt của ngọn núi đá này là có sườn núi hẹp được ví như "lưỡi dao".

Công viên Đan Hà của Trung Quốc nổi tiếng với địa hình độc đáo, đặc biệt là núi Cầu vồng nhiều màu sắc. Nhưng đây cũng là nơi có các kỳ quan thiên nhiên thú vị khác ít được biết đến hơn nhưng không kém phần hấp dẫn.
Núi Cao Kỳ Linh là một trong những kỳ quan thiên nhiên như vậy. Khởi thủy ban đầu Cao Kỳ Linh thuộc một lưu vực sông. Những sườn núi dốc dần được hình thành do nước cuốn qua cũng như bị mưa và gió san phẳng.
Ngày nay, những đường gờ sắc nhọn của núi Cao Kỳ Linh thường được so sánh với một lưỡi dao khổng lồ hay xương sống của một con rồng đang ngủ với những chiếc xương sườn hướng ra ngoài.
Trai nghiem thot tim tren suon nui
Những đường gờ sắc nhọn của núi Cao Kỳ Linh thường được so sánh với một lưỡi dao khổng lồ. Ảnh: Xinhua 
Núi Cao Kỳ Linh có tầm nhìn tuyệt đẹp ra công viên địa chất Trương Dịch Đan Hà. Nhưng một số đoạn trên sườn núi được cho là khá nguy hiểm khi đi qua vì không có hàng rào hay dây cáp bảo vệ. Tuy nhiên, nhiều du khách vẫn mạo hiểm chinh phục vì cho rằng sẽ được chiêm ngưỡng một khung cảnh xứng đáng.
Trai nghiem thot tim tren suon nui
Nhiều đoạn trên sườn núi không có hàng rào hay dây cáp bảo vệ. Ảnh: Trip 
Tuy nhiên, hãy thử tưởng tượng bạn đang đi trên sườn núi hẹp này, cách mặt đất hàng trăm mét, không có gì ngăn lại nếu không may trượt chân và chưa nói tới việc trời có thể đổ mưa to bất cứ lúc nào, quả là một kịch bản ác mộng ngoài đời thực. Nhiều dân chuyên nghiệp đã chia sẻ bí kíp sống còn khi tới đây là mỗi du khách đều nên chuẩn bị một đôi giày leo núi chất lượng.
Theo Đỗ An/Vietnamnet