Ứng viên Tổng thống Ecuador bị ám sát khi đi vận động

Google News

Reuters đưa tin, ứng viên tổng thống Ecuador Fernando Villavicencio đã tử vong do bị ám sát tại một buổi vận động tranh cử ở thủ đô Quito.

Theo AP, vụ ám sát ông Villavicencio xảy ra hôm 9/8. Khi đó, ông Villavicencio được các vệ sĩ hộ tống ra khỏi nơi diễn ra sự kiện. Đoạn video sau đó cho thấy ông bước vào một chiếc xe tải màu trắng, và sau đó là tiếng súng vang lên.
Vụ ám sát ứng viên Tổng thống Ecuador xảy ra trong bối cảnh Ecuador đang đối mặt với làn sóng bạo lực gia tăng đi kèm với nạn buôn bán ma túy hoành hành.
Ung vien Tong thong Ecuador bi am sat khi di van dong
Ông Villavicencio phát biểu tại buổi mít tinh vận động tranh cử ở thủ đô Quito trước khi bị ám sát ngày 9/8. Ảnh: Reuters. 
Tổng thống Ecuador Guillermo Lasso đã lên tiếng xác nhận về sự cố. “Tôi đảm bảo với các bạn rằng tội ác này sẽ bị trừng phạt. Bọn tội phạm có tổ chức đã đi quá xa, nhưng chúng sẽ cảm nhận được sức nặng của luật pháp”, ông Lasso nhấn mạnh.
Các thông tin ban đầu cho thấy, ngoài ông Quito bị một kẻ lạ mặt bắn chết, một số người khác cũng bị thương trong vụ tấn công. Song, chính quyền không xác nhận có tất cả bao nhiêu nạn nhân trong sự cố.
Ông Villavicencio là ứng cử viên của đảng Phong trào Xây dựng Ecuador. Ông là một trong 8 ứng viên tổng thống trong cuộc tổng tuyển cử vào cuối tháng 8 này.
Ông Villavicencio được đánh giá là một trong những tiếng nói quan trọng nhất chống lại tham nhũng, đặc biệt là trong chính phủ của cựu Tổng thống Rafael Correa từ năm 2007 - 2017. Ông từng bị kết án 18 tháng tù vì tội phỉ báng với những tuyên bố chống lại cựu tổng thống.
>>> Mời độc giả xem thêm video Làm rõ động cơ vụ ám sát cựu thủ tướng Abe Shinzo:

(Nguồn: VTV24)

Thảo Nguyên (Theo Reuters)