Vào lúc 16h ngày mùng 2 Tết (tức ngày 20/2/2015), Khách sạn Yasaka Sài Gòn Nha Trang sẽ tổ chức lễ nấu bánh tét kỷ lục với chiều dài 40m.
|
Bánh tét kỷ lục dài 39m được làm vào năm 2014. |
Để hoàn thành
chiếc bánh tét kỷ lục phải dùng các nguyên liệu như: 600 trái chuối, 450kg nếp, 140 kg thịt heo, 73kg đậu xanh, 23kg đậu đen, 23kg đậu phộng, 50 trái gấc, 500kg lá chuối, 100 kg dừa bào, 23kg lá cẩm, 8m3 nước, 40 kg dây buộc, trọng lượng bánh trên 800 kg và đường kính 0,2m.
Số tiền bán bánh tét sẽ gây quỹ từ thiện. Những năm gần đây khách sạn thường xuyên làm bánh tét để phục vụ khách du lịch đón tết cổ truyền. Được biết, chiếc bánh tét kỷ lục dài 39m được khách sạn làm vào năm 2014.
Li Na