Ăn canh chua, hàng loạt công nhân nhập viện

Google News

Khi có quá nhiều người cùng triệu chứng, công ty mới cho công nhân nhập viện cấp cứu và điều trị ngộ độc…

Sau bữa cơm trưa tại công ty có ăn nhiều canh chua và rau xanh, nhiều công nhân bị đau bụng, trong người cảm giác mệt mỏi. Khi có quá nhiều người cùng triệu chứng, công ty mới cho công nhân nhập viện cấp cứu…

Sáng 5/7, sau một ngày theo dõi, gần 50 công nhân thuộc công ty TNHH Takson Vina vẫn còn tiếp tục điều trị tại phòng khám đa khoa Sơn Kỳ 48 đường CN 1 (phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú TP.HCM).

Tại phòng khám, các công nhân nằm la liệt trên các giường bệnh, dưới nền nhà. Hầu hết nạn nhân đều cùng một triệu chứng buồn nôn khó thở, mệt mỏi.
Công nhân nằm la liệt tại giường bệnh, dưới nền nhà đều chung triệu chứng khó thở, mệt mỏi.
Công nhân nằm la liệt tại giường bệnh, dưới nền nhà đều chung triệu chứng khó thở, mệt mỏi.

Chị Trần Thị Điển (20 tuổi quê Đồng Tháp) cho biết sau bữa cơm trưa tại công ty có ăn nhiều canh chua và rau xanh, chị đau bụng, trong người cảm giác bị mệt mỏi. Khi có quá nhiều người cùng triệu chứng, công ty mới cho công nhân nhập viện cấp cứu và điều trị ngộ độc… Tại phòng khám, chúng tôi ghi nhận y bác sĩ và nhân viên y tế thuộc phòng khám đều làm việc hết công suất.

Thông tin từ phòng khám cho biết, tất cả các công nhân được đưa đến phòng khám đều có biểu hiện ngộ độc thực phẩm. Trong ngày 4/7, phòng khám nhận tất cả 73 ca; đến sáng ngày 5/7 còn lại 43 người.

Đến 11h chúng tôi đề nghị được làm việc với ban giám đốc phòng khám nhưng vẫn chưa gặp được người có thẩm quyền phát ngôn. Trong khi đó các bác sĩ điều trị từ chối trả lời với lý do “cần thời gian để cứu bệnh nhân”. Riêng các bệnh nhân khi được hỏi đều trả lời qua loa hoặc im lặng.

(Theo Vietnamnet)
[links()]