Ăn dâu tây Trung Quốc, hơn 11.000 học sinh Đức ngộ độc

Google News

Hơn 11.000 học sinh ở Đức đã bị ngộ độ thực phẩm do ăn dâu tây đông lạnh được trồng tại Trung Quốc.

- Hơn 11.000 học sinh ở Đức đã bị ngộ độ thực phẩm do ăn dâu tây đông lạnh được trồng tại Trung Quốc.

Cơ quan Y tế của Đức cho biết hơn 11.000 học sinh tại khoảng 500 trường học và mẫu giáo ở miền đông nước này đã bị ngộ độc thực phẩm do ăn dâu tây đông lạnh có xuất xứ từ Trung Quốc. Hiện tại, 32 trường hợp đang phải điều trị trong các bệnh viện.

Học sinh bị ngộ độc do nhiễm virus Noro - một loại virus gây viêm đường ruột ở người. Cơ quan Y tế chưa biết chắc chắn dâu tây bị nhiễm loại virut này trong quá trình trồng trọt hay trong qua trình chế biến đóng gói sản phẩm.
 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Một phát ngôn viên của tổ chức người tiêu dùng Đức cho biết công ty Sodexo nhập khẩu và bán sản phẩm dâu tây Trung Quốc cho các trường học ở Đức. Sản phẩm này được các trường học ưa chuộng bởi vì giá tương đối rẻ, phù hợp với các suất ăn của học sinh, từ 1,5 đến 4 euro/suất.

Trung Quốc hiện tại là quốc gia xuất khẩu dâu tây lớn nhất thế giới. Sản phẩm dâu tây xuất khẩu sang Đức được trồng tại tỉnh Sơn Đông, sau đó được vận chuyển bằng đường biển đến cảng Hamburg, Đức. Thời gian vận chuyển khá dài, khoảng 1 tháng.

Minh Thiên (Theo FSN)
[links()]