Cái kết bất ngờ khi giải cứu chú chó rơi xuống vách đá 30m

Một con chó khiến nhiều người kinh ngạc khi lao xuống vách đá hơn 30m mà không hề hấn gì.

Con vật cưng may mắn đã được cứu hộ một cách ngoạn mục sau cú lao xuống kinh hoàng. Đáng kinh ngạc là chú chó Border Collie, tên là Max, đã không bị bất kỳ thương tích nào trong lần thả mình xuống biển ở Seaford, East Sussex. Nhưng nó bị mắc kẹt trên một dải ván lợp nhỏ bao quanh bởi thủy triều lên nhanh.

Một đội Tìm kiếm và Cứu hộ của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Newhaven đã bị tách khỏi chú chó mắc cạn do sóng vỗ và không thể tiếp cận nó. Vì vậy, HM Coastguard đã giao nhiệm vụ cho RNLI giải cứu Border Collie vào lúc 11 giờ 43 phút sáng ngày 19/1 vừa qua.

Cai ket bat ngo khi giai cuu chu cho roi xuong vach da 30m

RNLI được giao nhiệm vụ giải cứu con vật cưng may mắn (Hình ảnh: RNLI / Newhaven / SWNS)

Thuyền cứu sinh Severn của Newhaven, David và Elizabeth Acland, được hạ thủy để tìm con chó đã rơi xuống nước bên dưới Hawks Brow. Ba đội tình nguyện tiến đến chân vách đá, nơi Max đã bơi vào bờ, trên một chiếc xuồng cứu sinh hạng Y. Chú chó dường như đang di chuyển tốt trên một bãi biển nhỏ chỉ có thể nhìn thấy khi thủy triều rút. Phi hành đoàn hạ cánh trên tấm ván lợp và thưởng cho chú chó đồ ăn để giúp nó bình tĩnh lại.

Cai ket bat ngo khi giai cuu chu cho roi xuong vach da 30m-Hinh-2

Max đã được giải cứu một cách đáng kinh ngạc sau thử thách đáng sợ của mình (Hình ảnh: RNLI / Newhaven / SWNS)

Video cho thấy Max có vẻ hơi ẩm ướt và run rẩy được đưa lên thuyền trước khi tăng tốc để được đoàn tụ với người chủ vui vẻ của mình.

James Johnson, Hoa tiêu tình nguyện, cho biết: "Con chó đã rơi xuống bãi biển hơn 30m, thật ngạc nhiên khi thấy nó dường như không hề hấn gì. Max vô cùng may mắn và chúng tôi cảm thấy nhẹ nhõm khi trả nó lại cho chủ".

Cai ket bat ngo khi giai cuu chu cho roi xuong vach da 30m-Hinh-3

Max đã được đưa đến nơi an toàn sau cú lao dốc kinh hoàng (Hình ảnh: RNLI / Newhaven / SWNS)

Lewis Arnold, Coxswain, nói thêm: "Chủ sở hữu con chó đã làm đúng. Đưa mình trở lại nơi an toàn và gọi Cảnh sát biển để được giúp đỡ luôn tốt hơn là cố gắng tự mình đi theo thú cưng của bạn. Hãy nhớ để chó của bạn dẫn đầu sát mép vách đá hoặc dòng sông chảy xiết, bạn sẽ không bao giờ biết được khi nào chúng đột ngột quyết định đuổi theo một con thỏ hoặc một con chim".

Theo T.V/ Dân Việt