“Chúa tể thảo nguyên” hoảng hốt bỏ chạy khi thấy đàn voi

Google News

Đoạn clip ngắn cho thấy đôi khi những vị "chúa tể thảo nguyên" phải nhún nhường và hoảng sợ trước những loài động vật to lớn hơn mình…

Video: "Chúa tể thảo nguyên" hoảng hốt bỏ chạy khi thấy loài vật này.

Sư tử vẫn được mệnh danh là "chúa tể đồng cỏ" vì sự uy nghiêm và sức mạnh vượt trội của mình so với các loài động vật khác sống trên thảo nguyên. Sư tử luôn đứng đầu chuỗi thức ăn, xếp vị thế của kẻ săn mồi, khiến cho các loài động vật khác phải khiếp sợ.
Tuy nhiên, trên thực tế sư tử không phải là loài vật mạnh nhất thảo nguyên. Chúng vẫn thể hiện sự nhún nhường, thậm chí hoảng sợ bỏ chạy khi phải đối mặt với những con vật to lớn và mạnh hơn, chẳng hạn như trường hợp dưới đây.
Đoạn clip ngắn được một du khách ghi lại trong chuyến ghé thăm vườn quốc gia Hwange (Zimbabwe), cho thấy khoảnh khắc đàn sư tử hàng chục con, gồm cả lớn lẫn nhỏ, đang nằm thư giãn trên bãi cỏ. Đàn sư tử này sau đó bất ngờ đứng dậy và đồng loạt bỏ chạy, cho thấy một mối nguy hiểm đang đến gần.
Vài giây sau, "mối đe dọa" của bầy sư tử mới lộ diện, đó là một đàn voi đang tiến đến gần vị trí những con sư tử đang nằm. Đàn sư tử đã chủ động rút lui để tránh một cuộc đụng độ với đàn voi, những con vật có ngoại hình và sức mạnh vượt trội so với sư tử.
Đoạn clip về khoảnh khắc thiên nhiên thú vị này đã "gây sốt" sau khi được đăng tải lên mạng xã hội. Nhiều cư dân mạng sau khi xem đoạn clip đã phải thốt lên khi họ nhận ra rằng đôi khi những vị "chúa tể thảo nguyên" phải nhún nhường và hoảng sợ trước những loài động vật to lớn hơn mình.
"Tôi vẫn luôn tưởng rằng sư tử là chúa tể của muôn loài và không biết sợ là gì, nhưng tôi nhận ra mình đã nhầm sau khi xem đoạn clip này", một người dùng mạng xã hội Twitter bình luận.
"Rõ ràng sư tử không phải là loài mạnh nhất trên thảo nguyên. Sư tử được xem là "chúa tể thảo nguyên" vì sự dũng mãnh của nó, chứ không phải đó là loài vật mạnh nhất trên thảo nguyên. Vẫn còn nhiều loài vật khác khiến sư tử phải e sợ, như voi, hà mã hoặc tê giác…", một người dùng Twitter khác nhận xét.
"Tôi không rõ đàn sư tử bỏ chạy có phải vì hoảng sợ hay không, nhưng rõ ràng những con sư tử nhận thấy rằng chúng chẳng được lợi ích gì để va chạm với đàn voi trong tình huống này, do vậy tránh mặt là giải pháp phù hợp nhất", một cư dân mạng khác nhận xét.
Dù voi có ngoại hình và sức mạnh vượt trội, nhưng trong nhiều trường hợp cá thể voi đi lạc đàn, đặc biệt là voi con, chúng có thể trở thành mục tiêu săn đuổi của sư tử. Đã có không ít trường hợp đàn sư tử hợp sức để tấn công và giết chết những con voi đi lạc để ăn thịt.


Theo Dân trí