Mua nhà cũ, người phụ nữ bất ngờ phát hiện két sắt bí ẩn

Google News

Ngay trong ngày đầu tiên dọn về căn nhà mới mua, người phụ nữ đã phát hiện ra chiếc két sắt bí ẩn giấu kỹ phía sau lò sưởi.

Mua nha cu, nguoi phu nu bat ngo phat hien ket sat bi an

Tài khoản TikTok có tên @fireplacesafe đăng tải một loạt clip ghi lại toàn bộ quá trình tìm được chiếc két sắt bí ẩn trong căn nhà mới mua, khiến người xem không khỏi kinh ngạc.

 

Theo tờ New York Post, trước khi nhận chìa khóa ngôi nhà, người phụ nữ đã linh cảm có gì đó bất thường phía sau bức tường lò sưởi. Vì vậy, cô đã nhờ bố mình giúp đỡ gỡ bỏ các lớp gỗ che phía trước và điều bất ngờ là có một chiếc két làm bằng kim loại ẩn phía sau.

Trong một đoạn clip lan truyền thu hút hơn 70 triệu lượt xem, cô viết: "Tôi đã tìm thấy một chiếc két sắt vào ngày đầu tiên ở ngôi nhà mới của mình".

Có vẻ như cô không phải là người đầu tiên phát hiện ra chiếc két bí mật này. Bằng chứng là có 3 lỗ nhỏ ở mặt phía trước và dường như ai đó cũng đã cố mở nó ra nhưng không được.

Trong đoạn clip tiếp theo, người phụ nữ giải thích ngôi nhà được xây dựng vào những năm 1950 và những người chủ trước thực sự không biết đằng sau các tấm gỗ ẩn chứa điều gì.

Sau khi nghiên cứu chiếc két sắt có vẻ được sản xuất từ những năm 1980, người phụ nữ cuối cùng đã tìm thấy mẫu mã chính xác của nó bằng công cụ tìm kiếm Google Hình ảnh. Cô quyết định gọi cho một chuyên gia và nhờ giúp đỡ. Cuối cùng, sau nhiều nỗ lực, cánh cửa két sắt đã được mở.

Người phụ nữ phát hiện ra bên trong két sắt có một đồng xu Kỷ niệm 50 năm Thế chiến II. Hơn nữa, chiếc két sắt còn chứa một số đá quý và thẻ bài. Nhưng ấn tượng nhất là có một tờ báo từ năm 1850 vẫn được giữ nguyên trạng.

"Nếu tờ báo đó thực sự xuất bản từ năm 1850 và trong tình trạng tốt như vậy thì nó có thể có giá trị gì đấy", một cư dân mạng bình luận.

"Bạn nên giữ cẩn thận và đem đi kiểm định. Chúng có thể mang giá trị không hề nhỏ", một người khác đưa ra lời khuyên cho người phụ nữ.

Theo Hải Vân/Người Đưa Tin