Trăn gấm từ trên cây lao xuống cắn vào đầu người đi bộ

Google News

Một người đi bộ đường dài ở Queensland, Australia đã bị một con trăn treo mình trên cây lao xuống cắn vào đầu khiến nạn nhân không khỏi bất ngờ.

Mới đây, Newsweek đưa tin, anh Joey Zayne với một người bạn đang trên đường về nhà sau khi đi bơi tại hẻm núi Behana ở Cairns, Queensland vào ngày 13/3, thì sự cố xảy ra.

Zayne nói: “Khi chúng tôi về thì gặp một cặp vợ chồng khác và họ chỉ ra con trăn gấm đang treo trên cây phía trên lối đi, chúng tôi ước tính nó dài khoảng 2,5 m. Tôi cho rằng nó đang săn dơi”.

Zayne lấy máy ảnh ra và bắt đầu chụp con bò sát đang lủng lẳng. "Tôi đã chụp một vài bức ảnh đẹp và quay video từ một khoảng cách an toàn, nhưng bạn tôi nói với tôi rằng mỗi lần tôi đặt máy ảnh xuống để kiểm tra ảnh thì nó lại tiến lại gần hơn một chút, vì vậy tôi quyết định để nó yên", Zayne nói.

Những bức ảnh của Joey Zayne cho thấy một con trăn gấm đang treo trên cây.

Khi cả hai chuẩn bị rời đi, Zayne nhận ra rằng anh không thể tìm thấy chìa khóa xe máy của mình. "Tôi lục túi của mình và sau đó một số thứ trong túi rơi xuống khe đá. Tôi đi xuống để lấy nó”, Zayne chia sẻ.

Trên đường quay trở lại, Zayne đã quên canh chừng nguy cơ từ con trăn treo trên cây. “Hẳn con vật đã bò xuống thấp hơn nhiều vì nó cắn vào mặt tôi. Nó cực kỳ nhanh, chỉ trong tích tắc… tôi thực sự cảm thấy như ai đó đã tát vào mặt mình. Tôi ngã xuống đá nhưng đã bám được vào một cái cây”, Zayne chia sẻ thêm.

Theo Zayne, anh chỉ bị sốc, vì hoàn toàn không có dấu hiệu cho thấy con trăn sẽ tấn công anh.

Sau khi sự việc xảy ra, bạn của Zayne chạy đến xem anh ấy có an toàn không, và đưa anh ây xuống nước để rửa vết thương. Để về nhà, Zayne phải quấn chiếc áo phông quanh đầu trong mũ bảo hiểm để cầm máu.

Zayne không xa lạ gì với động vật hoang dã nguy hiểm và đã có nhiều cuộc chạm trán gần với chúng trong quá khứ. "Thông thường bạn chỉ cần bình tĩnh bước đi và cho chúng không gian," anh nói.

Rất bất thường khi trăn tấn công người như thế này mà không có sự khiêu khích nào. Nhưng sau khi Zayne đăng về vụ việc trong một nhóm đi bộ đường dài địa phương trên Facebook, mọi chuyện nhanh chóng trở nên rõ ràng rằng anh không phải là người duy nhất bị con trăn ngoạm vào người.

"Bạn tôi cũng bị cắn vào đầu hai tuần trước ở cùng một chỗ", một người dùng Facebook cho biết. Người này tiếp tục nói rằng người bạn chỉ nhận được một vết cắn nông và không có nhiều máu.

Ở Australia, trăn gấm được tìm thấy trong các khu rừng ẩm ướt phía bắc Queensland, theo Công viên động vật hoang dã Oakvale. Chúng không có nọc độc, nhưng vết cắn của chúng vẫn có thể gây ra nhiều tác hại.

 
Theo Người Đưa Tin