Nguyên liệu:
Tôm thịt bóc vỏ: 300g
2 gói đậu trứng
Tỏi băm
Hạt nêm
Rượu trắng
Gừng băm
Lòng trắng trứng
Bột ngô
Hạt kỷ tử.
|
Đậu trứng. |
Cách làm:
Tôm bóc vỏ, thịt tôm băm nhỏ hoặc xay nhuyễn, trộn với rượu trắng, gừng băm, lòng trắng trứng, bột ngô và 1 thìa hạt nêm ... để trong 10 phút cho ngấm.
Lấy đậu trứng ra khỏi túi, cắt thành nhiều khoanh dầy khoảng 1.5cm.
Dùng thìa múc ¾ thìa hỗn hợp tôm xay cho lên trên mặt đậu, hơi ấn tay để tôm dính vào đậu. Làm lần lượt đến hết.
Rắc hạt kỷ tử lên trên miếng tôm và đậu. Cho tôm và đậu trứng vào nồi hấp trong 10 phút là tôm và đậu chín.
Xếp tôm viên hấp đậu trứng ra đĩa và thưởng thức.
Ngọc Nga