Món kem chuối này cũng hạn chế việc sử dụng đường nên có lợi cho sức khỏe hơn những món kem thông thường khác.
Nguyên liệu:
Chuối tây hoặc chuối sứ không chín quá: 5-6 trái
Dừa nạo: 300g
Dừa sợi: 100g
Nước nóng: 200g
Đường: 50g
Lạc rang giã dập: 100g
Bột năng: 1 muỗng cơm
Bao nylon chữ nhật loại 250g
Que tre nhỏ
Cách làm:
Dừa nạo và nước nóng cho vào lớn khuấy đều sau đó vắt kĩ để lấy nước cốt dừa. Phần nước cốt dừa đã vắt ra cho vào tủ lạnh khoảng 3h để phần nước cốt nổi lên trên.
Vớt lấy phần nước cốt dừa trắng đục bên trên, bỏ phần nước dão bên dưới. Chú ý nên cho nước cốt dừa vào tô thủy tinh là để nhìn thấy 2 lớp này và thao tác dễ hơn.
Bột năng cho vào nước cơm sạch trộn đều. Nước cốt dừa và đường vào nồi, đun nóng rồi đổ từ từ hỗn hợp nước bột năng vào, khuấy đều tay đến khi nước cốt dừa đặc lại.
Bao nylon cùng kéo cắt rời một cạnh bên để dễ làm kem hơn.
Chuối bóc vỏ xiên vào que, cho que chuối vào bao nylon, dùng dĩa hoặc thớt ép cho chuối dẹp ra. Lấy muỗng múc nước cốt dừa chan đều 2 mặt của miếng chuối.
Rắc đậu phộng rang giã dập và dừa sợi lên 1 mặt chuối. Cho vào ngăn đá tủ lạnh từ 4-6 tiếng là có thể ăn được.
Nga Quỳnh